Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

BẾ MẠC ĐỢT KHẢO SÁT CHÍNH THỨC PHỤC VỤ ĐÁNH GIÁ NGOÀI TẠI TRƯỜNG CĐSP ĐÀ LẠT

20.11.2020 22:0537 đã xem
Sau 5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, khách quan và minh bạch, chiều ngày 16 tháng 11 năm 2020 Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - ĐH Đà Nẵng và Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt đã tổ chức bế mạc Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng giáo dục từ ngày 12/11 đến ngày 16/11/2020 theo Thông tư số số 08/VBHN-BGDĐT ngày 04/3/2014 của Bộ GD&ĐT.

Tham dự phiên bế mạc về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng có TS. Trần Quang Hải – Trưởng đoàn, TS. Lê Thị Minh Xuân – Thư ký, GS. TS KH Bùi Văn Ga – Ủy viên, PGS.TS. Lê Văn Anh - Ủy viên, ThS. Đỗ Thị Hoài Vân - Ủy viên, ThS. Huỳnh Ngọc Thành - Giám sát.

Về phía khách mời có ThS. Huỳnh Quang Long - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng, TS. Hà Văn Thanh - Trưởng phòng Khảo thí – Kiểm định chất lượng sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng.

Về phía Trường CĐSP Đà Lạt có ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng – CT hội đồng đánh giá CSGD, ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Hiệu trưởng – P.CT Hội đồng đánh giá, ThS. Phan Văn Bông-  Đảng ủy viên - Phó Hiệu trưởng - Chủ tịch Công đoàn Trường; Trưởng, Phó các đơn vị; Thường vụ Đoàn TN; Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường; Hội đồng Tự đánh giá, Ban Thư ký và nhóm hỗ trợ, Cán bộ - Giảng viên; Lớp trưởng, Bí thư chi đoàn các lớp sinh viên; Cựu sinh viên, học viên của Trường CĐSP Đà Lạt. 

Sau 5 ngày khảo sát chính thức tại Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, Đoàn đánh giá ngoài đã làm việc dựa trên các nguyên tắc: khách quan, minh bạch, chất lượng và tiêu chuẩn. Đoàn đã tiến hành khảo sát, nghiên cứu hệ thống hồ sơ minh chứng và làm việc trực tiếp với cán bộ chuyên trách; tiến hành phỏng vấn: Lãnh đạo Trường, nhóm Nhà tuyển dụng, sinh viên chính quy và sinh viên VLVH, cựu người học là sinh viên chính quy và sinh viên VLVH, nhóm Quản lý chuyên môn, nhóm giảng viên, nhóm nhân viên hỗ trợ, nhóm cán bộ quản lý hành chính và đoàn thể; khảo sát thu thập thông tin phản hồi của các bên liên quan; khảo sát các cơ sở vật chất, kiểm tra thực địa của Trường CĐSP Đà Lạt để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của Nhà trường; quan sát hoạt động dạy học của Nhà trường trên cơ sở đó, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài đã có những nhận định và khuyến nghị sơ bộ. Tại Lễ bế mạc, TS. Trần Quang Hải – Trưởng đoànGS. TS KH Bùi Văn Ga – Ủy viên, PGS.TS. Lê Văn Anh - Ủy viên Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài dã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả đánh giá chất lượng giáo dục Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, trong đó đã nêu rõ những điểm mạnh và các khuyến nghị để cải tiến chất lượng, theo từng tiêu chí đánh giá chất lượng trường đại học đối với Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt. Kết quả khảo sát chính thức sẽ gửi cho Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Đại học Đà Nẵng xem xét và thông báo chính thức cho Nhà trường.

Phát biểu tại Lễ Bế mạc, ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành đến Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng đã tạo điều kiện cho Trường CĐSP Đà Lạt được thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục đại học và tiếp tục triển khai kiểm định các chương trình đào tạo của Nhà trường trong thời gian đến. Đặc biệt, với tinh thần trách nhiệm, công tâm, khẩn trương và nghiêm túc, trong quá trình kiểm định, Đoàn đã chia sẻ những kinh nghiệm quản lý quý báu cho Ban Lãnh đạo Nhà trường; đã chỉ ra những điểm mạnh, lợi thế và những hạn chế, tồn tại của Nhà trường – đó là cơ sở, căn cứ để Nhà trường xây dựng kế hoạch cải tiến, khắc phục, điều chỉnh những điểm còn tồn tại và phát huy hơn nữa những lợi thế trong thời gian tới nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và phát triển ngày càng vững mạnh.

Đồng chí Hiệu trưởng nhấn manh: “Tập thể Lãnh đạo Trường luôn mong muốn Nhà trường luôn được ổn định, đoàn kết và phát triển; người học hài lòng hơn về chất lượng đào tạo, môi trường học tập thân thiện và nhân văn; thu nhập của CBVC được tăng lên và CBVC đóng góp nhiều hơn, trách nhiệm hơn và hạnh phúc hơn khi công tác tại Trường”.

Nhân dịp này, đồng chí Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến quý vị đại biểu; nhà tuyển dụng; cựu học viên, cựu sinh viên; quý thầy cô giáo, cán bộ viên chức và các em sinh viên đã tham gia hỗ trợ, đồng hành và thực hiện tốt các công việc trong đợt khảo sát và đặc biệt cảm ơn tập thể các cán bộ giảng viên nhà trường đã nỗ lực để hoàn thành tốt nhất công tác chuẩn bị phục vụ cho đoàn chuyên gia ĐGN hoàn thành công tác khảo sát chính thức đánh giá ngoài trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT.

Một số hình ảnh:

Tin tức khác