Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THCS – THPT TÀ NUNG HĂNG SAY VỚI HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  

05.05.2022 17:05194 đã xem

Dịch bệnh Covid mang theo vô vàn khó khăn, không chỉ đè nặng tới kinh tế, y tế mà cả nền giáo dục nước nhà. Là một ngôi trường vùng ven Đà Lạt, khó khăn ấy dường như nhân lên gấp bội. Bởi lẽ, học sinh rất ít thiết bị tham gia học trực tuyến. Chạy theo chương trình đã khó, công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, NC KHKT lại càng khó hơn.

Tuy vậy,nghịch cảnh không chỉ là một phép thử của tình cảm mà còn là thước đo của trí tuệ và bản lĩnh con người” (danh ngôn Pháp) cho nên ngay từ đầu năm BGH nhà trường đã quan tâm chỉ đạo sát sáo các nhiệm vụ trọng tâm của năm học, đồng thời BCH CĐ cũng xác định việc hỗ trợ động viên CĐV vượt khó hoàn thành nhiệm vụ được giao là một trong những nhiệm vụ tiên quyết. Các cán bộ công đoàn không chỉ quan tâm động viên mà cũng trực tiếp tham gia hoạt động Bồi dưỡng học sinh giỏi, hướng dẫn HS nghiên cứu KHKT.

Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ vượt khó vươn lên của thầy và trò trường THCS – THPT Tà Nung đội tuyển học sinh giỏi trường  đã gặt hái được những thành tích rất đáng tự hào.

Đặc biệt, lần đầu tiên sau rất nhiều năm nỗ lực, trường đã có học sinh đạt giải Nhất kì thi chọn HSG cấp Tỉnh năm học 2021 – 2022 ở môn Lịch sử. Đó là niềm vui của bản thân học sinh, và cũng là niềm vui của GV, của nhà trường khi nhìn thấy “quả ngọt” do mình vun trồng. Ngoài ra trường còn gặt hái được 2 giải Nhì ( 1 Ngữ văn; 1 Lịch sử) cấp THPT; 1 giải Nhì (Vật lý) cấp THCS; 3 giải Ba( 2 Ngữ Văn; 1 Lịch sử); 3 KK(1 Lịch sử) cấp THPT và 2 Vật lý cấp THCS;  01 đề tài giải Ba cấp Tỉnh nghiên cứu KHKT; 01 đề tài giải Nhì NCKH cấp TP….

Hình 1: Cô Phùng Thị Tâm và đội tuyển HSG Lịch sử

Đáng tự hào hơn, các GV trực tiếp tham gia bồi dưỡng HSG, NC KHKT đều là những cán bộ công đoàn chủ chốt của BCH CĐ nhà trường. Cô Phạm Thị Linh - CTCĐ tham gia bồi dưỡng môn Văn; cô Phùng Thị Tâm trưởng Ban nữ công tham gia bồi dưỡng môn môn Lịch sử; Cô Nguyễn Thị Ngọc Bích  tổ trưởng CĐ tổ Sử - Địa - GDCD hướng dẫn HS NC KHKT….Nhiệt tình, năng nổ trách nhiệm, các cán bộ công đoàn đã tiên phong không chỉ trong các hoạt động công đoàn mà còn trong việc phối hợp với chuyên môn để thực hiện nhiệm vụ.

          Một lần nữa, vai trò của Công đoàn trong nhà trường lại được phát huy, khẳng định vị trí tin cậy và không thể thiếu trong lĩnh vực chăm sóc bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho CĐV, cũng không thể thiếu trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng yếu trong lĩnh vực chuyên môn góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 của nhà trường.

Hình 2: “Văn ôn võ luyện” ngay cả dưới tán cây.

                                                                                                Hải Yến

                                                                                         CĐCS Tà Nung

Tin tức khác