CĐCS THPT NGUYỄN TRI PHƯƠNG "GỞI NẮNG TỚI MIỀN TRUNG"

26.10.2020 10:05110 đã xem
Trong những ngày vừa qua, Việt Nam liên tiếp chịu sự ảnh hưởng của nhiều cơn bão, những cơn mưa không ngừng trút xuống khúc ruột miền Trung khiến cho hàng ngàn hộ dân khốn đốn, điêu linh. Trong tình cảnh ấy, cả nước đều hướng về miền Trung thân yêu.

Những người con phương xa lòng như lửa đốt lo cho sự an nguy của cha, mẹ nơi quê nhà. Những người chồng đi làm ăn xa thấp thỏm đứng ngồi không yên vì không biết vợ, con có an toàn trong cơn lũ? Biết bao gia đình kêu cứu thảm thiết giữa đêm khuya trên mái nhà, ngâm mình trong dòng nước lũ chờ cứu trợ từ mọi người. Biết bao tiếng khóc xé lòng vì những người chiến sĩ lên đường đi cứu trợ đồng bào vùng lũ nhưng không có ngày đoàn tụ cùng gia đình….

Ngày 20, tháng 10 năm 2020, Sở Giáo dục Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã kịp thời ban hành văn bản số 1919/SGĐT-CĐN về việc Ủng hộ, hỗ trợ giáo dục và đồng bào bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt. Giữa lúc nước sôi lửa bỏng những người chiến sĩ và nhà hảo tâm không ngại ngần xông pha vào vùng rốn lũ để hỗ trợ đồng bào, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tri Phương thành phố Bảo Lộc cũng không đứng ngoài cuộc. Bằng những việc làm thiết thực cụ thể, Ban giám hiệu nhà trường, Công đoàn và Đoàn thanh  niên đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung thân yêu. Trong khoảng thời gian chưa đầy một tuần toàn trường đã nhiệt tình hưởng ứng lời kêu gọi và đã quyên góp bằng nhiều cách khác nhau.

Bằng tấm lòng thiện nguyện, giáo viên và học sinh Nhà trường đã quyên góp được 24.405.000 (hai mươi bốn triệu bốn trăm lẻ năm ngàn đồng) tiền mặt. Song song với đó toàn trường cũng quyên góp quần áo, sách giáo khoa, vở, bút viết,… nhằm san sẻ một phần nỗi đau mà bà con miền Trung nói chung, các bạn học sinh  nói riêng đang phải gánh chịu. Những việc làm tuy không quá lớn lao nhưng chất chứa biết ân tình! Bởi Một miếng khi đói bằng một gói khi no, chính lúc này mỗi người cần thể hiện tinh thần tương trợ với dân tộc.

Các bạn học sinh và giáo viên trong Trường cùng sắp xếp, phân loại sách vở.

Quần áo do các thầy, cô giáo và học sinh ủng hộ được sắp xếp, phân loại riêng

Với tinh thần tương thân tương ái, đong đầy nghĩa tình yêu thương, thầy và trò Trường THPT Nguyễn Tri Phương mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với đồng bào vùng lũ. Xua tan đi cái giá lạnh của mưa lũ, hy vọng tiếp thêm phần nào động lực cho nhân dân miền Trung sẽ sớm vượt qua cơn hoạn nạn, gạt nước mắt, nén nỗi đau vào trong lòng, vững vàng tiến bước trong tương lai.

CĐCS Trường THPT Nguyễn Tri Phương