Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Cô giáo trẻ hết lòng vì học sinh thân yêu

24.09.2020 07:3738 đã xem
Nếu có dịp về thăm trường THPT Hoàng Hoa Thám, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng hỏi cô giáo Trần Thị Cảnh thì cảm nhận chung của đồng nghiệp cũng như học sinh và phụ huynh về cô ấy là một giáo viên hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác chủ nhiệm, bởi thành tích rất đáng tự hào mà cô có được nhiều năm trong nghề dạy học. Một tấm gương nhà giáo tiêu biểu luôn nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác chủ nhiệm, giảng dạy với tấm lòng nhiệt tình, giàu nhân ái.

 

Trong nhiều năm liền,cô Trần Thị Cảnh luôn hoàn thành tốt các công việc được giao, tích cực trong các hoạt động, phong trào chung của tập thể, đơn vị và luôn có đóng góp trong các thành tích đạt được của nhà trường từ công tác chủ nhiệm cho đến hiệu quả giảng dạy ôn tập cho học sinh khối 12.

Xuất phát từ lòng yêu thương học sinh, cô luôn được đồng nghiệp và học sinh tin tưởng, quý mến. Bao thế hệ học sinh được cô dạy dỗ nay đã thành đạt, nên người. Cùng với việc dạy chữ, cô rất quan tâm tới việc dạy người. Những giờ sinh hoạt trên lớp chủ nhiệm, cô thường cho học sinh trao đổi, phát biểu thông qua những tiểu phẩm, tình huống, câu chuyện có thật để giáo dục các em về ý chí, nghị lực, niềm tin, lòng bao dung nhân hậu, dạy cách nói lời “cảm ơn”, “xin lỗi”,… Khi học trò có những rắc rối, trở ngại về tâm lý, hoàn cảnh gia đình khó khăn, cô Cảnh sẵn sàng bỏ thời gian rảnh rỗi  hiếm hoi của mình để lắng nghe, bầu bạn tâm sự và tìm cách giúp đỡ các em. Cho nên không phải ngẫu nhiên mà học sinh được cô Cảnh chủ nhiệm, dạy dỗ đều có được tâm thế thoải mái nhất khi đến trường, đó là cả một quá trình thầm lặng của cô giáo chủ nhiệm đã động viên, hết lòng vì các em.

 

Cô Cảnh đã vận động các mạnh thường quân ủng hộ

cho các học sinh nghèo trong lớp Cô chủ nhiệm

 

 

Không chỉ là cô giáo say sưa, tâm huyết với nghề mà cô Cảnh còn là người mẹ, người phụ nữ có trái tim nhân hậu, ấm áp. Người phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà. Tôi học từ cô rất nhiều điều, không chỉ ở phương pháp đổi mới trong công tác chủ nhiệm lớp mà tôi học từ cô cả cách đối nhân xử thế. Khi được hỏi bí quyết nào đã đưa cô tới thành công trong sự nghiệp và cuộc sống? Rất tự nhiên, cô tâm sự: “Nghề giáo viên giống như người truyền lửa. Muốn thắp sáng trong trái tim học trò ngọn lửa đam mê, sáng tạo và yêu thương thì trái tim người thầy phải có lửa, mà lửa muốn có được phải thắp lên từ tâm huyết, trái tim yêu thương chân thành dành cho các em”.

Vâng! Tôi đã thấy ngọn lửa yêu đời, yêu người, yêu nghề trong ánh mắt, nụ cười, trong công việc và cuộc sống hàng ngày của cô. Cảm ơn cô - một nhà giáo đã viết nên bao câu chuyện thật đẹp giữa đời thường! Cảm ơn cô không chỉ truyền lửa cho học trò mà còn cho những người đồng nghiệp như chúng tôi một bài học về sự tận tụy, say mê và cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả!

Trần Thị Thanh Nga

Tin tức khác