Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

CÔ GIÁO TRẺ TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG  “THÀNH CÔNG CỦA HỌC TRÒ LÀ NIỀM VUI CỦA CÔ”

27.04.2021 15:15119 đã xem
Với lòng yêu nghề sâu sắc, qua những năm tháng trực tiếp làm công tác giảng dạy, cô Nguyễn Trương Quỳnh Anh luôn là giáo viên tâm huyết, nỗ lực hết mình trong công tác nghiên cứu khoa học với nhiều giải thưởng cấp tỉnh và được chọn dự thi tại Mỹ… Cô giáo ấy luôn tận tụy thương yêu học sinh, tích cực tự học tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá.

      Từ năm 2009 đến 2019 cô được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Nhiều năm qua, cô được mời tham gia Ban giám khảo Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở của các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng. Tham gia ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi cấp cơ sở trong các năm từ 2009 đến nay đạt nhiều giải.

Hình 1 : Cô Nguyễn Trương Quỳnh Anh

Thành tích mà cô đạt được là niềm vinh hạnh đối với bản thân và góp thêm bề dày thành tích của trường THPT Đức Trọng. Cô vẫn nói  “Thành tích là sự cố gắng nỗ lực của học sinh và tập thể nhà trường” nhưng chính cô đã góp phần không nhỏ vào thành tích đó.

Sau đây là một số thành tích của cô giáo nhỏ bé miệt mài phấn đấu, chăm chỉ như con ong làm mật để có những giọt mật ngọt cho đời.

 

Hình 2: Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh

1. Tham gia các cuộc thi giáo viên giỏi: Đạt danh hiệu giáo viên giỏi cơ sở liên tục trong 10 năm gần đây.

2. Đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở các năm 2015-2016 và 2019-2020

3. Tham gia hội thi Sáng tạo Kỹ thuật:

  • Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần 7 (Năm 2015): Đạt giải

Khuyến khích.

  • Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần 8 (Năm 2017): Đạt giải

Khuyến khích, đề tài được chọn dự thi cấp Quốc gia.

  • Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Lâm Đồng lần 9 (Năm 2019): Đạt giải

Khuyến khích, đề tài được chọn dự thi cấp Quốc gia.

Hình 3: Cả mẹ và con đều đạt giải trong Hội thi

4. Hướng dẫn học sinh thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt nhiều giải cấp tỉnh:

+ Tháng 6 năm 2015: hướng dẫn 1 đề tài đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh (Đề tài: Hệ thống xử lý rác thải thành phân hữu cơ vi sinh) và 1 đề tài được khen thưởng động viên phong trào (Đề tài: phấn diệt côn trùng không độc).

+ Năm học 2015 - 2016: Hướng dẫn học sinh thực hiện 1 đề tài đạt giải Ba lĩnh vực Sinh học trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (đề tài: Xây dựng quy trình nuôi chim Trĩ tại huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

+ Năm học 2017 – 2018: Hướng dẫn học sinh thực hiện 1 đề tài đạt giải khuyến khích trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (đề tài: Chế phẩm giải độc cho tằm).

+ Năm học 2018 – 2019: Hướng dẫn học sinh thực hiện 1 đề tài đạt giải 4 trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (đề tài: Tạo ra các sản phẩm có giá trị từ cây Thổ nhân sâm).

+ Năm học 2020 – 2021: Hướng dẫn học sinh thực hiện 1 đề tài đạt giải 4 trong cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh (đề tài: Dung dịch màng bảo quản hoa và trái cây từ cây Thổ Cao ly sâm).

Hình 4: Cô tham gia hướng dẫn học sinh qua các năm

 

5. Tham gia cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên trung học” và đạt các giải cao cấp tỉnh và cấp Quốc gia:

+ Năm học 2015 – 2016: giải Nhì cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia.

+ Năm học 2016 – 2017: giải Nhất cấp tỉnh, giải Nhì cấp Quốc gia.

6. Hướng dẫn, hỗ trợ học sinh tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp – SWIS 2018”: hướng dẫn 2 nhóm học sinh thực hiện dự án và đạt 2 giải Khuyến khích cấp tỉnh (đề tài Feeding Pro, đề tài Coffee and Creative).

7. Tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi:

Số học sinh của trường đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Sinh trong các năm gần đây rất ổn định:

+ Năm học 2015 – 2016: 5 học sinh.

+ Năm học 2016 – 2017: 6 học sinh.

+ Năm học 2017 – 2018: 6 học sinh.

+ Năm học 2018 - 2019: 8 học sinh.

+ Năm học 2019 – 2020: 9 học sinh.

          Năm học 2020-2021  : 10 học sinh

        Những thành công mà cô đạt được đã đánh dấu những bước trưởng thành trong sự nghiệp trồng người 17 năm qua, đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn sứ mệnh của mình. Với cô phần thưởng lớn nhất chính là sự trưởng thành của các thế hệ học trò, giúp các em được đến trường, được hưởng hạnh phúc và thành công trên hành trình chinh phục tri thức, hướng đến tương lai. Những cố gắng nỗ lực ấy đã góp phần không nhỏ vào những thành công của bao thế hệ học trò và đó cũng chính là niềm vui của cô.

                                                                                                                                            CĐ trường THPT Đức Trọng

 

Tin tức khác