CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỔ CHỨC KIỂM TRA HOẠT ĐỒNG CÔNG ĐOÀN NĂM HỌC 2021-2022

16.04.2022 22:07300 đã xem
Trong 2 ngày 14,15/4/2022, tại Trường THPT Lâm Hà huyện Lâm Hà và Trường THPT Đơn Dương huyện Đơn Dương, Công đoàn ngành giáo dục tiến hành kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của các CĐCS trên địa bàn các huyện Lâm Hà, Đam Rông, Đức Trọng và Đơn Dương.

Mở đầu buổi làm việc, ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch CĐN, trưởng đoàn kiểm tra đã quán triệt mục đích, yêu cầu của đợt kiểm tra.

Qua việc tiếp cận nghiên cứu hồ sơ của các Công đoàn cơ sở thông qua Hộp thư điện tử kết hợp với kiểm trực tiếp đối với một số loại Hồ sơ, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã đánh giá về những ưu điểm đồng thời cũng chỉ ra những hạn chế, tồn tại của các đơn vị trong lĩnh vực hoạt động công đoàn. Đặc biệt các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã đề xuất một số nội dung mà các đơn vị cần cải tiến, khắc phục trong thời gian tới; tiến hành tư vấn cho các đơn vị trong việc xây dựng Hồ sơ hoạt động Công đoàn đặc biệt là công tác tài chính nhằm giúp cho các CĐCS thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn.

Đại diện các CĐCS trên địa bàn huyện Lâm Hà, Đam Rông, Đức Trọng và Đơn Dương cũng đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị và có những đề xuất đối với công đoàn cấp trên để kịp thời có sự hướng dẫn, giúp đỡ kịp thời đối với các đơn vị.

Trên tinh thần hướng về cơ sở, qua đợt kiểm tra các CĐCS có thêm cơ hội để giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong lĩnh vực hoạt động công đoàn. Đồng thời qua đợt kiểm tra, ngoài mục đích đánh giá kết quả của từng CĐCS trong việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng cũng có cơ hội lắng nghe và nắm bắt sát sao hơn về tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động ở các đơn vị. Từ đó có những định hướng, chỉ đạo kịp thời hơn cho các CĐCS trong việc thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Trên tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đoàn kiểm tra đã hoàn thành mọi công việc đúng tiến độ, đảm bảo kế hoạch đề ra. Hi vọng sau đợt kiểm tra, mỗi CĐCS trên địa bàn các huyện khắc phục những tồn tại hạn chế mà đoàn kiểm tra đã chỉ ra, đồng thời phát huy tốt những kết quả đã đạt được để hoạt động công đoàn tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao hơn trong thời gian tới, góp phần vào thành tích chung của Công đoàn ngành giáo dục tỉnh nhà.

Một số hình ảnh:

Công đoàn giáo dục tỉnh Lâm Đồng