Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

09.04.2021 14:25293 đã xem

Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả cua hoạt động Công đoàn, từ năm học 2019-2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng đã có nhiều đổi mới từ nội dung đến phương pháp, hình thức tổ chức các hoạt động trong lĩnh vực công đoàn. Đây cũng là một trong những điểm nổi bật trong hoạt động của Ban chấp hành công đoàn giáo dục Lâm Đồng nhiệm kỳ 2018-2023.

Kết thúc đợt 1 trong hoạt động kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 theo Công văn số 27/CV-CĐN ngày 22/3/2021 của Công đoàn giáo dục tỉnh Lâm Đồng, ngày 9 tháng 4 năm 2021, Đoàn kiểm tra (Theo Quyết định số 09/QĐ-CĐN, Quyết định số 10/QĐ-CĐN ngày 23/3/2021 của Công đoàn ngành) đã đến và làm việc tại Trường THCS &THPT Võ Nguyên Giáp huyện Đam Rông.

Theo kế hoạch, Đoàn đã tiến hành kiểm tra đối với 09 đơn vị trên địa bàn huyện Lâm Hà và Đam Rông.

Ngoài nội dung kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 đối với các Công đoàn cơ sở, Đoàn kiểm tra phối hợp với các đơn vị đã tổ chức buổi “Tọa đàm chia sẻ hoạt động công đoàn” vào tối ngày 8 tháng 4 năm 2021 tại Trường THCS&THPT Võ Nguyên Giáp. Trong buổi tọa đàm, các CĐCS vinh dự được nghe phần trao đổi, chia sẻ của các đồng chí trong đoàn kiểm tra phụ trách các lĩnh vực. Đoàn cũng được lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, chia sẻ những khó khăn vướng mắc của các CĐCS và đoàn viên lao động trên địa bàn. Sau phần chia sẻ của các đơn vị và các đồng chí trong đoàn, đồng chí Ngô Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra đã phát biểu một số nội dung định hứng về hoạt động công đoàn trong thời gian tới và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác công đoàn.

Đặc biệt trong buổi tọa đàm còn có sự hiện diện và sự chia sẻ, động viên của đồng chí Trần Đức Lợi – Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo Lâm Đồng. Sự có mặt và những phần chia sẻ của đồng chí Trần Đức Lợi và đồng chí Ngô Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trong buổi tọa đàm đã giúp cho các CĐCS và đặc biệt là các đồng chí cán bộ công đoàn nhận thức sâu sắc hơn về vị trí, vai trò tầm quan trọng của cán bộ công đoàn và hoạt động công đoàn ở các đơn vị. Đây còn là sự động viên, khích lệ lớn để các đồng chí cán bộ công đoàn có thêm động lực, sự nhiệt huyết và sẵn sàng cống hiến trong hoạt động công đoàn trong thời gian tới.

Sau nội dung trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động công đoàn, trong buổi tọa đàm còn có phần giao lưu văn nghệ giữa các thành viên trong đoàn kiểm tra và các đồng chí trong Ban giám hiệu, cán bộ công đoàn và đoàn viên lao động của các đơn vị trên đại bàn huyện Đam Rông. Đây cũng là một trong những hoạt động để lại dấu ấn đặc biệt của đợt kiểm tra. Qua buổi tọa đàm, “chất công đoàn” và sự nhiệt huyết trong hoạt động của mỗi cán bộ làm công tác công đoàn.

Hi vọng sau hoạt động kiểm tra và buổi “Tọa đàm chia sẻ hoạt động công đoàn” tại Trường THCS&THPT Võ Nguyên Giáp, các CĐCS trên địa bàn huyện Lâm Hà và Đam Rông nói riêng và các CĐCS trên toàn tỉnh nói chung tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được đồng thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong năm học 2020-2021 để hoạt động công đoàn đạt được kết quả hơn trong thời gian tới.  

Công đoàn ngành

Một số hình ảnh 

 

 

Tin tức khác