Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

ĐỐI THOẠI – TÌM TIẾNG NÓI CHUNG VÌ MỤC TIÊU XÂY DỰNG “TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC”, PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CỦA TRƯỜNG ĐIỂM XỨ TRÀ B’LAO

06.05.2022 09:53155 đã xem

Căn cứ Thông tư số 11/2020/TT-BGD&ĐT ngày 19/05/2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Hướng dẫn thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ sở giáo dục công lập; thực hiện kế hoạch năm học 2021 -2022, sáng ngày 29/04/2022, Công đoàn trường THPT Bảo Lộc đã tổ chức buổi đối thoại định kì giữa giáo viên, nhân viên nhà trường với Hiệu trưởng. Đây là một trong những hoạt động thường niên được Công đoàn phối hợp với các tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường nhằm thể hiện tinh thần công khai, dân chủ.

Hình 1. Ông Ngô Văn Sơn – Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng phát biểu trước hội nghị.

Hình 2. Cô Vũ Thị Hiên – Phó hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn đang thông qua mục tiêu, nội dung của buổi đối thoại.

Mục đích buổi đối thoại nhằm phát huy quyền làm chủ và huy động tiềm năng trí tuệ của cán bộ, giáo viên tham gia vào việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nề nếp, trật tự, kỷ cương, ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội trong hoạt động của nhà trường. Đồng thời đảm bảo thông tin hai chiều giữa viên chức, người lao động với lãnh đạo nhà trường, tạo bầu không khí dân chủ, cởi mở trong nhà trường. Đây cũng là dịp để viên chức, người lao động có điều kiện thẳng thắn bày tỏ quan điểm, góp ý về các hoạt động của nhà trường trong năm học vừa qua. Trên cơ sở các ý kiến đề xuất của viên chức, người lao động, lãnh đạo nhà trường sẽ xem xét và điều chỉnh dựa trên các quy định của pháp luật, quy chế, nội quy cơ quan và tình hình thực tế nhằm nâng cao chất lượng quản lý, giảng dạy và học tập trong nhà trường.

Về dự buổi đối thoại định kì giữa Hiệu trưởng với giáo viên, nhân viên trường THPT Bảo Lộc có ông Huỳnh Quang Long - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng và ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng.

Hình 3. Ông Huỳnh Quang Long - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng với những chia sẻ trong buồi đối thoại.

Nội dung đối thoại định kì giữa Hiệu trưởng với giáo viên, nhân viên về các vấn đề liên quan đến công tác phát triển nhà trường như: công tác chuyên môn, công tác tài chính, cơ sở vật chất, chế độ giáo viên, thực hiện các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, phong cách làm việc…

Hình 4. Các thầy, cô giáo với các câu hỏi trực tiếp gửi đến Hiệu trưởng.

                                  Hình 5. Cô Nguyễn Thị Thùy Phương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trả lời các câu hỏi của giáo viên, nhân viên trong buổi đối thoại.

Trước đó, tại cuộc họp định kì của tổ chuyên các tổ cũng đã lấy ý kiến của các thành viên sau đó tập hợp ghi biên bản và gửi về tổ chức công đoàn của nhà trường. Công đoàn của nhà trường sẽ là cầu nối tập hợp tất cả ý kiến để gửi lên Hiệu trưởng với mong muốn tìm ra tiếng nói chung để phát huy truyền thống của nhà trường…

Tại buổi đối thoại, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Phương - Hiệu trưởng nhà trường đã thẳng thắn lần lượt trả lời 20 câu hỏi của công đoàn viên trên tinh thần dân chủ, cởi mở và lắng nghe, cầu thị vì mục tiêu chung.

Qua hơn 2 giờ làm việc, với những ý kiến thảo luận đầy tâm huyết của các thầy cô giáo đã giúp Hiệu trưởng thấy được những vấn đề được đặt ra từ đó sẽ có các điều chỉnh trong năm học tới để làm sao vừa đảm bảo được hiệu quả lao động vừa đáp ứng được tâm tư nguyện vọng của giáo viên.

Cũng trong buổi đối thoại, tập thể sư phạm nhà trường được lắng nghe những chia sẻ của ông Huỳnh Quang Long - phó giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng. Trong suốt buổi đối thoại có 3 vấn đề mà lãnh đạo Sở giáo dục rất trân trọng và ghi nhận đến tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và nhân viên trong nhà trường đó là: sự quan tâm đến các bộ sách giáo khoa của chương trình GDPT mới 2018, mong muốn Sở nhanh chóng có kết luận về việc lựa chọn SGK để giáo viên có thời gian tiếp cận, nghiên cứu sớm. Vấn đề thứ hai, lãnh đạo Sở mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm của mỗi cán bộ giáo viên, đặc biệt trong các buổi họp hội đồng định kì cần thẳng thắn đưa ra ý kiến để cùng đối thoại nhà trường vì mục tiêu phát triển chung. Ông Huỳnh Quang Long - Phó giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng cũng đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò của từng giáo viên trong công tác ôn thi tốt nghiệp cho học sinh khối 12, mong muốn mỗi thầy, cô giáo bằng tâm huyết, tình yêu nghề luôn phát huy hết trách nhiệm của người giáo viên xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh học sinh.

Buổi đối thoại kết thúc trong không khí vui vẻ, lạc quan của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, mong rằng với sự đồng thuận cao từ lãnh đạo Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên mọi mục tiêu, chiến lược giáo dục trong năm học này và trong thời gian tới nhà trường đều sẽ hoàn thành xuất sắc giữ vững vai trò là một trong những trường THPT top đầu của tỉnh Lâm Đồng.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Bảo Lộc

Tin tức khác