HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 CỦA CĐCS TRƯỜNG THPT ĐẠ HUOAI

21.11.2020 22:59310 đã xem

Hòa chung không khí khí tưng bừng, phấn khởi cả nước kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Công đoàn cơ sở trường THPT Đạ Huoai đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa hướng tới ngày lễ trọng đại này.

Công đoàn cùng với Nhà trường đã phối hợp tổ chức Lễ kỷ niệm chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam; đây là dịp để đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, các thế hệ HS trong nhà trường cùng gặp gỡ, ôn lại chặng đường đã qua, tôn vinh giá trị nghề nghiệp. Trong buổi Lễ kỷ niệm trang trọng và đầy ý nghĩa này, thầy giáo Văn Đình Sở - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi tới các thầy giáo, cô giáo đã và đang công tác tại trường, các thế hệ HS những lời chúc tốt đẹp nhất và tình cảm thân ái nhất, đồng thời cũng hoan nghênh, biểu dương và cảm ơn các em cựu HS đã tặng nhiều suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn trong Nhà trường.

Công đoàn cùng với Nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”. Việc đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đổi mới hình thức tổ chức dạy học, nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn trong trường, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học… được các công đoàn viên hưởng ứng nhiệt tình trong những năm học gần đây đã phát huy hiệu quả, tạo nên sự chuyển biến tích cực về chất lượng giáo dục. Đây là những bước đi hết sức quan trọng nhằm chủ động chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018. Rất nhiều thầy, cô giáo tham gia thao giảng cấp trường chẳng hạn như cô Hoàng Thị Hằng, cô Nguyễn Thị Thu Hiền, thầy Nguyễn Tuấn Khánh, thầy Lê Viết Hữu, cô Vũ Thị Hạnh, cô Nguyễn Thị Chín, cô Mai Thị Kiều Hạnh… các tiết thao giảng đều được các thầy, cô đầu tư công phu, giảng dạy nhiệt tình, tâm huyết, tạo sự hứng khởi, say mê cho người học. Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của Nhà trường. Bên cạnh đó, phong trào ôn thi HS giỏi, phụ đạo giúp đỡ HS yếu kém cũng được các thầy, cô chú trọng, đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Song song với các hoạt động trên, tổ công đoàn Ngữ văn - Tiếng Anh còn tổ chức Cuộc thi viết báo tường bằng tiếng Anh với chủ đề “Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11” với sự tham gia đầy đủ của các lớp. Qua cuộc thi, ngoài đẩy mạnh phong trào “học tiếng Anh tốt” trong nhà trường còn góp phần tích cực giáo dục truyền thống “Tôn sư, trọng đạo” cho học sinh đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong Nhà trường.

Cũng trong không khí này, tối ngày 19/11/2020, CĐCS cùng phối hợp với chính quyền Nhà trường tổ chức thành công hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, gây quỹ học bổng thắp sáng ước mơ. Với nhiều tiết mục được tập luyện, dàn dựng công phu, đa dạng hình thức và trang phục đẹp, tạo bầu không khí phấn khởi, hào hứng cho cán bộ, thầy, cô giáo và các em HS trong Nhà trường. Chương trình với nhiều tiết mục đặc sắc như những món quà tinh thần ý nghĩa, thay những lời tri ân chân thành nhất gửi tới các thầy, cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, làm đẹp thêm giá trị nhân văn “Tôn sư trọng đạo” thấm nhuần trong các thế hệ học trò… đồng thời huy động được số tiền gần 40 triệu đồng vào Quỹ thắp sáng ước mơ cho HS có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục tới trường.

Chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 được tổ chức thành công về nhiều mặt, để lại nhiều dấu ấn. Một mùa 20/11 nữa lại về, kính chúc các thầy giáo, cô giáo dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, vững niềm tin, chắc tinh thần trong sự nghiệp trồng người mà cuộc đời đã vinh tặng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động

Bùi Phương Thúy (Công đoàn cơ sở THPT Đạ Huoai)