Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Hoạt động kỷ niệm 20-10 tại CĐCS Trường THPT Chu Văn An

20.10.2019 18:35140 đã xem
        Vào lúc 15h30 ngày 18.10.2019, Công đoàn cơ sở Trường THPT Chu Văn An tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. Tham dự buổi họp mặt ấm cúng và mặt thân mật có sự hiện diện của Cô Bùi Thị Nhung cựu Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Chi bộ, Ban Giám Hiệu, BCH Công đoàn cùng toàn thể công đoàn viên của đơn vị.

        Vào lúc 15h30 ngày 18.10.2019, Công đoàn cơ sở Trường THPT Chu Văn An tổ chức kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20.10. Tham dự buổi họp mặt ấm cúng và mặt thân mật có sự hiện diện của Cô Bùi Thị Nhung cựu Phó Hiệu Trưởng nhà trường, Chi bộ, Ban Giám Hiệu, BCH Công đoàn cùng toàn thể công đoàn viên của đơn vị. Mở đầu Thầy Hoàng Khắc Thưởng Bí thư Chi bộ, Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu, gửi lời chúc mừng đến toàn thể quý Cô.

        Tiếp theo là thông qua quyết định của Công đoàn cơ sở nhà trường công nhận 6 công đoàn viên nữ hưởng ứng thao giảng đạt tiết dạy Giỏi chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

        Bầu không khí sôi nổi, vui vẻ và thoải mái nhất là những phần thi: ẩm thực – mỗi tổ bốc thăm chuẩn bị một món ăn: mua hoặc nấu, trang trí và thuyết trình; thi karaoke mỗi tổ đại diện 2 tiết mục – cây nhà là vườn nhưng ai cũng đạt điểm số tuyệt đối, không ai thua ai.

 

        Một phần thi không thể thiếu và ai cũng hào hứng tham gia là đố vui về chủ đề người phụ nữ. Những câu hỏi thú vị ôn lại ý nghĩa của ngày lễ và những câu hỏi lắng đọng nhiều cảm xúc. Khép lại chương trình đại diện các nam công đoàn viên tặng hoa cho các nữ công đoàn viên. Buổi họp mặt kỷ niệm dường như quá chóng vánh nên các thầy dọn dẹp, rửa chén, tổng vệ sinh để các cô cùng hát với nhau, vui cười thoải mái giảm bớt sự căng thẳng của cuộc sống thường ngày.

 

        Công đoàn cơ sở của nhà trường mỗi năm đều có những ý tưởng hay, sáng tạo mang lại nhiều cảm xúc cho các công đoàn viên trong trường và hôm nay là một buổi như vậy, không ngoại lệ.

Tin tức khác