Hội nghị về thực hiện dân chủ cơ sở và hội nghị CBCCVC, người lao động năm học 2021-2022

14.09.2021 09:26224 đã xem

Thực hiện  văn bản số 1501/SGD-CĐN ngày 25/8/2021 của Sở GD & ĐT và Công Đoàn ngành giáo dục Lâm đồng, sáng ngày 14 tháng 9 năm 2021 Trường THPT Nguyễn Du, Bảo Lộc tổ chức hội nghị về thực hiện dân chủ cơ sở và hội nghị CBCCVC, người lao động năm học 2021-2022.

Tham dự hội nghị có 77 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Để đảm bảo phòng tránh dịch bệnh COVID19, trường tổ chức hội nghị theo hình thức trực tiếp ( thành phần liên tịch mở rộng) và  trực tuyến ( giáo viên, nhân viên tại các phòng học chia theo tổ chuyên môn).

Hội nghị đã đánh giá việc thực hiện nghị quyết năm học 2020-2021: Các chỉ tiêu dạy – học đề ra cơ bản phấn đấu đạt, tỷ lệ HSG toàn diện nâng cao.  Nề nếp, trật tự, kỷ cương trường lớp luôn được ổn định. Khối đoàn kết giữ vững. Các hoạt động giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. CSVC được đầu tư, cảnh quan nhà trường ngày càng xanh, sạch, đẹp. Nhà trường chú trọng nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho GV-NV, hỗ trợ động viên kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong học tập.

100%CB-GV-CNV không vi chủ trương,  pháp luật của Đảng, Nhà nước, của ngành. Hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Chi bộ  đạt Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trường đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Công đoàn vững mạnh xuất sắc nhận cờ của Liên đoàn lao động Tỉnh. Đoàn thanh niên vững mạnh xuất sắc cấp Tỉnh và nhận bằng khen của trung ương Đoàn.

Chất lượng  giáo dục ngày càng đi lên.Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%. Chất lượng bài thi các môn Văn, Toán, Anh văn đứng vị thứ  cao trong toàn tỉnh. Chất lượng đạt giải học sinh giỏi cấp Tỉnh cũng được nâng cao. Có 20 học sinh giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa trong đó có 06 giải nhì (Lý: 1, Sinh: 1, Lịch sử: 2, Địa: 1, Anh: 1); 09 giải ba (Toán: 1, Lý: 1, Sinh: 1, Văn: 3, Lịch sử: 1, Địa: 2,); 05 giải khuyến khích (Hóa: 1, Văn: 2, Sử: 1, Anh: 1).  Có 14 học sinh đạt huy chương các loại trong thi đấu giải thể thao tỉnh Lâm Đồng do Sở GD-ĐT tổ chức (05 HCV, 05 HCB và 05 HCĐ). Đoàn thể thao của trường đạt giải Ba toàn đoàn.  Có 01 đề tài KHKT đạt giải Tư cấp Tỉnh.

Bên cạnh đó, hội nghị cũng chỉ ra những  tồn tại, hạn chế trong việc thực hiện nghị quyết năm học 2020-2021.

Năm học 2021-2022, nhà trường đã triển khai kế hoạch năm học với những nội dung chủ yếu:

Tiếp tục triển khai tích cực thực hiện  học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những nội dung, hình thức thiết thực, hiệu quả, phù hợp với đặc điểm của nhà trường

Thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước về đổi mới giáo dục. Bảo đảm an toàn trường học trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục.

Xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường để chủ động, linh hoạt ứng phó với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học. Thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông ban hành kèm theo Quyết định số 16/2006/QĐ-BGDĐT ngày 05/05/2006 của Bộ trưởng Bộ GDĐT (Chương trình GDPT 2006), chương trình giáo dục phổ thông 2018, bảo đảm hoàn thành chương trình năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống diễn biến phức tạp của dịch Covid-19; Đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục; triển khai đánh giá năng lực đội ngũ nhà giáo và cơ sở vật chất, thiết bị dạy học đáp ứng yêu cầu dạy và học; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để chuyển đổi sang loại hình trường công lập tự chủ tài chính. Thực hiện quản trị trường học dân chủ, công khai, kỷ cương, nề nếp, chất lượng và hiệu quả. Tăng cường bồi dưỡng đội ngũ CB, GV, đẩy mạnh việc đổi mới sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.  Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá theo phẩm chất năng lực người học, thực hiện thường xuyên và hiệu quả các phương pháp, hình thức, kĩ thuật dạy học tích cực.

Xây dựng nhà trường có môi trường giáo dục tốt, đẩy mạnh phong trào thi đua
dạy tốt học tốt, tăng cường công tác giáo dục đạo đức, tư tưởng, lối sống cho học sinh.
Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
, chú trọng giáo dục cả về kiến thức, kỹ năng và đạo đức lối sống, thể chất theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh. Tiếp tục việc lồng ghép, tích hợp nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống trong các chương trình môn học và hoạt động giáo dục phù hợp khác theo quy định.

Công đoàn nhà trường đã đọc quyết định khen thưởng CB-GV  có nhiều thành tích xuất sắc trong giảng dạy và các hoạt đông của nhà trường. Đồng thời ký cam kết và phát động thi đua năm học 2021-2022.

Với tinh thần  đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm, CB-GV-CNV nhà trường đã đóng góp, xây dựng và thống nhất thực hiện tốt nghị quyết, kế hoạch năm học 2021-2022. Phấn đấu hoàn thiện cả chất và lượng về đội ngũ, cơ sở vật chất để hoàn thành xuất sắc  nhiệm vụ giáo dục. Khẳng định hơn nữa vị  thế của nhà trường trong sự tin tưởng của lãnh đạo các cấp và nhân dân trên địa bàn.

Một số hình ảnh của hội nghị: