Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

MÙA XUÂN TUỔI TRẺ - CÔ GIÁO PHAN THỊ XUÂN THẢO

14.04.2021 08:531215 đã xem
Trường PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THPT Tỉnh Lâm Đồng được biết đến là một trong những đơn vị có thế mạnh về các hoạt động văn nghệ. Các phong trào văn nghệ trong trường luôn nhận được sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh. Đa phần các em có niềm đam mê và một phần là do năng khiếu nghệ thuật, tuy nhiên, để phát huy được hết những ưu điểm, năng khiếu vốn có của các em học sinh thì cần có sự phát hiện, định hướng, bồi dưỡng thêm của những thầy cô có kinh nghiệm, một trong những thầy cô không thể không nhắc đến là cô giáo Phan Thị Xuân Thảo – trưởng ban văn nghệ của nhà trường.

 

    Trong những năm qua, cô giáo Xuân Thảo được phân công đảm nhận vai trò trưởng ban văn nghệ của trường, cô luôn thực hiện nhiệm vụ được giao bằng sự tận tâm, trách nhiệm hết mình. Bên cạnh đó, cô luôn tìm kiếm những gương mặt mới cho đội văn nghệ của trường để từ đó phát huy, gầy dựng những hạt giống cho đội văn nghệ của trường, góp phần quan trọng đưa phong trào văn nghệ trường ngày càng đi lên. Không chỉ xây dựng không khí sinh hoạt trong trường thêm sinh động, thân thiện, đổi mới mà đội văn nghệ nhà trường còn thường xuyên đóng góp tích cực trong các buổi lễ lớn, các dịp đặc biệt của Ngành giáo dục Tỉnh như: Hội thi Khoa học kĩ thuật, Hội nghị Tuyên dương điển hình tiên tiến, Lễ trao Học bổng Odon Vallet... với những thành tích trên, Công đoàn nhà trường đã được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam trao tặng cờ thi đua xuất sắc trong phong trào văn hoá, thể thao năm 2020. Trong thành tích chung đó, không thể thiếu sự đóng góp của cô Xuân Thảo .

Cô Xuân Thảo (thứ 4 từ trái sang) cùng đội văn nghệ nhà trường

     Không chỉ nhiệt tình trong công tác phong trào, cô Xuân Thảo còn được đánh giá rất cao trong hoạt động chuyên môn. Nhiều năm liên tiếp, cô đều có nhiều đóng góp trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường và đã có nhiều học sinh đạt giải cấp tỉnh ở bộ môn Sinh học. Nhiều năm liền, cô đều được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, Giáo viên dạy giỏi cấp trường. Năm 2016, cô vinh dự được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Trong Hội thi Giáo viên giỏi cấp tỉnh vừa qua, cô tham gia và đã vinh dự được Sở Giáo dục và đào tạo công nhận đạt Giáo viên giỏi cấp Tỉnh năm học 2020 – 2021.

Cô Xuân Thảo (áo dài hồng khu vực giữa sân khấu) nhận chứng nhận đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021

     Là một nữ giáo viên trẻ trung, xinh xắn, giỏi giang, tích cực, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, cô Phan Thị Xuân Thảo luôn nhận được sự yêu mến của học sinh, đồng nghiệp và cũng là một tấm gương cho các đồng nghiệp trẻ trong trường. Có thể nói, cô Xuân Thảo luôn mang đến một không khí tươi trẻ, một nguồn năng lượng tích cực trong nhà trường, giống như một đồng cỏ mùa Xuân được tô điểm muôn vàn bông hoa tỏa hương khoe sắc, làm đẹp cho cuộc đời./.

Tổ công đoàn tự nhiên_ CĐCS trường PTDTNT THPT Tỉnh

 

Tin tức khác