SỞ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO LÂM ĐỒNG VÀ CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO “HƯỚNG VỀ KHÚC RUỘT MIỀN TRUNG”, GÓP PHẦN KHẮC PHỤC THIÊN TAI LŨ LỤT.

25.10.2020 20:42307 đã xem
Những ngày qua, đồng bào miền Trung đang sống trong cảnh lũ chồng lũ, bão chồng bão. Đợt lũ lớn nhất trong nhiều năm trở lại đây đã và đang gây ra thiệt hại lớn về người và tài sản, nhiều gia đình rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, mất mát, tang thương, đói khát.

Ngày 20/10/2020, Sở Giáo dục Đào tạo Lâm Đồng và Công đoàn ngành giáo dục đã chủ động, kịp thời triển khai công văn 1919/SGDĐT – CĐN về việc ủng hộ, hỗ trợ giáo dục và đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do thiên tai lũ lụt bắt đầu từ ngày 20/10 đến hết ngày 10/11/2020.

Với tinh thần “bầu ơi thương lấy bí cùng”, “ Lá lành đùm lá rách”, “Bắc-Trung –Nam một nhà”, hưởng ứng lời kêu gọi của Sở GD&ĐT Lâm Đồng và Công đoàn Ngành Giáo dục, hòa chung với những nghĩa cử cao đẹp của đồng bào khắp mọi miền đất nước, các công đoàn cơ sở của ngành giáo dục đã khẩn trương, rầm rộ phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt dưới nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa như đóng góp tiền bạc, quần áo, sách vở, đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm và các vật dụng cần thiết để chuyển ra các tỉnh Miền Trung đang hứng chịu thiên tai.

Những hành động, nghĩa cử cao đẹp hướng về khúc ruột miền Trung của các đoàn viên cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của ngành giáo dục Lâm Đồng phản ánh truyền thống nhân ái, cao đẹp của con người Việt Nam, tinh thần tương trợ, mong muốn chia sẻ, xoa dịu một phần nỗi đau, mất mát và góp một phần vật lực cùng nhân dân cả nước giúp đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Học sinh, đoàn viên giáo viên trường Nguyễn Tri Phương phát động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ càn quét.

CB-GV-NV và học sinh trường PTDTNT  THPT Tỉnh quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

CĐCS Lê Lợi góp sức hướng về miền trung

Học sinh trường PT Hermann quyên góp, ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt

Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu với hoạt động ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lut.

CĐCS  trường Tà Nung góp lửa yêu thương cùng miền trung

Ban biên tập CĐGD tỉnh Lâm Đồng