Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Thầy giáo Hoàng Văn Quyết là giáo viên giảng dạy môn Địa lý – một tấm gương điển hình tiên tiến tại trường THPT Hermann Gmeiner Đà Lạt.

07.04.2021 07:571529 đã xem
Sinh ra và lớn lên bên hữu ngạn dòng Lam Giang, trong một gia đình nông dân đông con, nghèo khó tại làng Trù Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An –mảnh đất địa linh nhân kiệt. Vùng quê nghèo, gió Lào bỏng rát đã sản sinh ra những người con hiền lành, đôn hậu, chịu thương, chịu khó. Hồi còn là một học sinh tiểu học, thầy giáo Hoàng Văn Quyết đã rất ấn tượng và quý mến cô giáo chủ nhiệm lớp 3 – một giáo viên nghiêm khắc, nhưng rất đỗi mẫu mực, thương yêu học sinh của mình và giấc mơ làm nghề giáo được thầy ấp ủ từ đó.

            Sau khi tốt nghiệp THPT tại Đô Lương, Nghệ An, thầy giáo thi và trúng tuyển vào Trường Đại học sư phạm Huế, chuyên ngành Địa lý. Năm học 2011-2012, thầy được tuyển vào trường PT Hermann Gmeiner Đà Lạt, giảng dạy bộ môn Địa lý, giấc mơ làm nghề giáo đã trở thành hiện thực. Là một giáo viên, thầy luôn có tinh thần cầu tiến, nhiệt huyết với nghề, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người. Do đó, dù mới chỉ vẻn vẹn 10 năm trong nghề, thầy đã gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực công tác, được học trò yêu mến, đồng nghiệp nể phục, cụ thể:

            Thầy đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường liên tục từ năm 2013 đến năm 2021, đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở trong nhiều năm: năm học 2017-2018, 2019-2020. Đặc biệt, thầy đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2017-2018 và năm học 2020-2021.

            Nhận thức được trách nhiệm “Bồi dưỡng năng lực, đào tạo nhân tài”, khi được phân công làm công tác bồi dưỡng mũi nhọn, đội tuyển học sinh giỏi Địa lý của Trường luôn đạt được những thành tích xuất sắc, liên tục qua nhiều năm. Cụ thể, tính từ năm học 2012 đến năm học 2021, thầy đã đào tạo được 44 học sinh giỏi cấp thành phố và 38 học sinh giỏi cấp tỉnh. Trong đó có nhiều học sinh đạt thủ khoa kì thi học sinh giỏi cấp thành phố, nhiều học sinh giải nhất, giải nhì cấp tỉnh.

            Đến năm học 2015-2016, thầy Hoàng Văn Quyết được bổ nhiệm làm Tổ trưởng chuyên Tổ khoa học xã hội. Dưới sự điều hành của thầy, Tổ khoa học – xã hội luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị mà nhà trường giao phó, nhiều năm liền Tổ được công nhận là tổ tiên tiến  xuất sắc.

            Trong hoạt động công đoàn, thầy luôn là một đoàn viên xuất sắc, tham gia tích cực và động viên công đoàn khác tham gia các phong trào do công đoàn trường và công đoàn ngành phát động. Do đó, năm 2017, thầy được Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Giáo dục Lâm Đồng tặng bằng khen đoàn viên công đoàn đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh nhiệm kỳ 2012-2017.

            Với tư cách là một người đảng viên, thầy Hoàng Văn Quyết luôn phấn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà chi bộ phân công, giao phó. Do đó, Thầy được Ban chấp hành Đảng ủy Sở Lao Động – Thương binh và Xã hội tỉnh Lâm Đồng tặng giấy khen là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong các năm 2017, 2018, 2020.

            Thầy vinh dự được Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tặng bằng khen: Đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015-2016 và 2018-2019. Thầy được Bộ trưởng Bộ Lao Động TB&XH tặng bằng khen có nhiều đóng góp trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục, dạy nghề cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt giai đoạn từ 2012 đến năm 2017.

            Với những thành tích trên, thầy giáo Hoàng Văn Quyết của trường PT Hermann Gmeiner Đà Lạt xứng đáng là tấm gương trong phong trào thi đua hai tốt “Dạy tốt, học tốt”, “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Chủ tịch Hồ Chí Minh”,  “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”.

 

 Thầy Hoàng Văn Quyết nhận giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021.

Thầy Hoàng Văn Quyết tham gia đội bóng chuyền cấp trường, giao lưu với các công đoàn khác.

Thầy Hoàng Văn Quyết cùng các công đoàn viên nhận giấy chứng nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

 

Thầy Hoàng Văn Quyết cùng đội tuyển học sinh giỏi môn Địa Lý năm học 2020-2021.

Thầy Hoàng Văn Quyết cùng lớp chủ nhiệm trong buổi tổng kết năm học.

Nguyễn Trung Hậu - CĐCS THPT Hermann Gmeiner Đà Lạt

 

Tin tức khác