Tiếp tục thực hiện chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo

16.06.2021 18:36162 đã xem

(LĐ online) - Sáng 16/6, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản mới gửi Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các huyện, thành phố thống nhất tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi có quy định và hướng dẫn mới của Trung ương.

Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Trần Văn Hiệp thăm hỏi học sinh Trường Cao đẳng kinh tế kỹ thuật (Ảnh chụp trước ngày 27/4/2021)

Văn bản nêu rõ, Luật Giáo dục số 43/2014/QH14 ngày 14/6/2019 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2020 quy định về tiền lương: “Nhà giáo được xếp lượng phù hợp với vị trí việc làm và lao động nghề nghiệp; được ưu tiên hưởng phụ cấp đặc thù nghề theo quy định của Chính phủ”. Tuy nhiên, đến nay, Trung ương chưa có văn bản quy định và hướng dẫn chính sách tiền lương mới. Vì vậy, trong khi chờ Chính phủ và các bộ, ngành Trung ương ban hành văn bản quy định, hướng dẫn chính sách tiền lương mới và để hỗ trợ nhà giáo ổn định đời sống, yên tâm công tác, UBND tỉnh thống nhất tiếp tục thực hiện phụ cấp thâm niên nhà giáo cho đến khi có quy định và hướng dẫn mới của Trung ương.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài chính hướng dẫn UBND các huyện, thành phố Đà Lạt và Bảo Lộc và các đơn vị liên quan thực hiện.

NGUYÊN THI