TRƯỜNG THCS & THPT XUÂN TRƯỜNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG NĂM HỌC 2022-2023

17.09.2022 21:47476 đã xem

Chiều ngày 17/9/2022, trường THCS & THPT Xuân Trường long trọng tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức, Người lao động năm học 2022-2023, nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm học 2021 – 2022 và triển khai kế hoạch năm học 2022 - 2023. Đến dự hội nghị có mặt đông đủ tập thể cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên trong toàn trường và đại diện Hội cha mẹ học sinh.

Năm học 2021 - 2022, là năm học đặc biệt bởi ảnh hưởng bởi dịch Covid 19. Tuy nhiên, nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức cùng nhau vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Nhà trường đã đạt được những thành tích, kết quả đáng tự hào:

Kết quả xếp loại giáo dục của học sinh:

Về học lực:

+ Khối 6: Tốt 50 (34,25%), Khá 49 (33,56%), Đạt 46 (31,52%).

+ Khối 7 đến khối 12: Giỏi: 291 (28,06%); Khá: 438 (42,24%); TB: 299  (28,83%).

Về hạnh kiểm:

+ Khối 6: Tốt 133 (91,1%) Khá 12 (8,22%) Đạt 1 (0,68%)

+ Khối 7 đến khối 12: Tốt 894 (86,21%); Khá: 123 (11,36%); TB: 17 (1,64%).

- Duy trì sĩ số đạt 99,07% (bỏ học 0,93%)

- HSG môn Văn hóa: có 05 HSG cấp Tỉnh (03 THPT, 02 THCS), 8 HSG cấp TP (THCS), 40 HSG cấp trường.

Về hoạt động nghiên cứu khoa học, trải nghiệm sáng tạo, khởi nghiệp:

Trong năm qua toàn trường có 19 GPHI được đưa vào áp dụng, cuối năm công nhận 15 giải pháp đạt hiệu quả. Việc viết SKKN-GPHI giúp giáo viên làm quen với việc nghiên cứu khoa học, góp phần vào việc đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục. Có 02 đề tài NCKH tham gia thi cấp Tỉnh và đạt 1 giải ba. Cuộc thi “ý tưởng khởi nghiệp trong học sinh sinh viên”, trường tham gia 01 đề tài và đạt giải Ba; làm được 07 sản phẩm STEM.

Về các hoạt động phong trào:

Nhà trường đạt một số thành tích: trong Hội khỏe Phù Đổng cấp Thành phố: 06 HCV, 05 HCB, 4 HCĐ; Cấp tỉnh: 03 HC Bạc, 06 HC Đồng; KK vui xuân Nhâm dần, Giải ba bóng đá mi ni nam, KK hội thi nét đẹp học đường, giải triển vọng “tìm kiếm tài năng Đà Lạt” giải khuyến khích cuộc thi sáng tạo trẻ, tham gia hội thi cấp tỉnh về  KHKT; Cuối năm đạt Liên Đội mạnh cấp tỉnh.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết năm học 2021 - 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022 - 2023. Trên nền tảng phát huy những thành tích đã đạt được, bằng các nhiệm vụ, giải pháp; trong năm học 2022  - 2023, trường THCS & THPT Xuân Trường xác định tập trung: Tiếp tục làm tốt công tác truyên truyền, nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên để mỗi một cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường nhận thức một cách đầy đủ, sâu sắc và nghiêm chỉnh thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước và đặc biệt những chủ trương về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Bảo đảm an toàn trường học; chủ động, linh hoạt thực hiện chương trình, kế hoạch năm học đáp ứng yêu cầu về chất lượng giáo dục trong tình huống có diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và các tình huống bất thường khác.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo chất lượng giáo dục, cải thiện và nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng mũi nhọn; đổi mới cơ chế quản lý, siết chặt nền nếp, kỹ cương; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, sức khỏe cho học sinh; nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện chương trình giáo dục phổ thông theo định hướng phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực của học sinh.

Thay mặt chủ trì Hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Hùng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường chân thành tiếp thu, giải trình về những ý kiến đóng góp, thảo luận của cán bộ, viên chức cho dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, các quy chế, quy định trong năm học mới; đồng thời đề nghị các cá nhân, tổ chức, đoàn thể căn cứ vào Nghị quyết quyết tâm phấn đấu đưa nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

CĐCS Trường THCS & THPT Xuân Trường