Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Trường THCS & THPT Xuân Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020)

21.11.2020 23:0999 đã xem

 

Chiều 19/11, trường THCS & THPT Xuân Trường tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2020). Về dự là các đồng chí đại diện cho Đảng ủy – HĐND – UBND, các ban ngành đoàn thể của xã Xuân Trường và Trạm Hành, hội cựu giáo chức, tập thể cán bộ giáo viên nhà trường và Ban đại diện hội cha mẹ học sinh

Buổi lễ là dịp để ôn lại những truyền thống vẻ vang của quá trình 35 năm (1985 -2020) hình thành và phát triển Nhà trường. Thành lập trong thời kỳ gian khó của đất nước, với 14 lớp, 530 học sinh. Trang thiết bị cơ sở vật chất thiếu thốn, phải mượn một số phòng học của cơ sở tôn giáo để đảm bảo công tác giảng dạy.

Vượt muôn vàn khó khăn, đến năm học 2020 – 2021, cơ sở vật chất của Nhà trường tương đối hoàn thiện với 20 phòng học khang trang và một số phòng chức năng hiện đại, đầy đủ điều kiện để giảng dạy và học tâp của học sinh. Hiện nay, trường có 32 lớp (trong đó gồm 15 lớp khối THCS, 17 lớp khối THPT), tổng số 1122 học sinh và 72 CB-GV-CNV.

Mặc dù, trường đóng chân trên địa bàn vùng ven thành phố, còn nhiều khó khăn nhưng trong nhiều năm qua đã có nhiều học sinh giỏi đạt cấp quốc gia, cấp tỉnh và cấp thành phố.

Phong trào nghiên cứu khoa học- kỹ thuật trong học sinh được chú trọng và đạt được nhiều thành tích cao ở cấp tỉnh và cấp quốc gia (đạt 02 giải Nhì cấp tỉnh năm học 2018-2019 và 2019-2020, đạt 01 giải Nhì và 01 giải Tư cấp quốc gia năm học 2018-2019).

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp các năm luôn vượt mặt bằng chung của tỉnh. Nhiều năm liền có nhiều giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sĩ thi đua. Trong 5 năm liên tiếp (2015-2019), tập thể nhà trường đạt danh hiệu: Tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đặc biệt, năm 2020, tập thể nhà trường và 01 giáo viên vinh dự được Sở giáo dục và Đào tạo đề nghị Bộ giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cấp Bộ giai đoạn 2015-2019. Cô giáo Võ Thị Hoài và Trần Nữ Hiệp vinh dự nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ trưởng Bộ Giaó dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Đỗ Xuân Hùng – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Xuân Trường nhấn mạnh sự nghiệp giáo dục có vai trò rất quan trọng trong đào tạo con người, xây dựng nước Việt Nam cường thịnh. Từ vai trò quan trọng đó nghề giáo luôn được xã hội coi trọng và dành sự quan tâm đặc biệt. Nghề nhà giáo trở thành “nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay có một bộ phận nhà giáo thiếu ý thức trách nhiệm đã gây ra một số vụ việc tiêu cực, ảnh hưởng đến danh dự người thầy.

Do đó, thầy Đỗ Xuân Hùng nhắn nhủ đến giáo viên càng vinh dự, tự hào bao nhiêu thì càng phải ý thức trách nhiệm lớn lao mà Nhà nước và nhân dân giao phó bấy nhiêu. Mỗi nhà giáo cần trở thành tấm gương sáng về đạo đức, học tập để mọi học sinh noi theo.

Nhân dịp này, đại diện Hội cha mẹ học sinh – Ông Nguyễn Thanh Phùng cũng gửi lời cám ơn đến tập thể giáo viên nhà trường: “Tôi xin gữi lời cám ơn sâu sắc đến quý thầy cô. Thời gian qua các thầy cô đã tậm tâm dạy dỗ con cái chúng tôi nên người. Dạy cho các cháu biết cách yêu thương, rơi nước mắt khi thấy mãnh đời bất hạnh, về nhà hiếu thảo cha mẹ, ra đường kính già yêu trẻ. Các thầy cô đã trang bị đôi cánh kiến thức để tương lai con cái chúng tôi bay cao, bay xa, Chúng tôi biết ơn vì điều đó:

Trước đó, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, học sinh Nhà trường đã tổ chức vẽ trang trí bảng xanh với chủ đề tri ân. Đây là dịp để các em thể hiện lòng biết ơn của mình bằng những lời tri ân chân thành, ý nghĩa nhất gữi đến thầy cô giáo

Công đoàn cơ sở THCS&THPT Xuân Trường

 

Tin tức khác