Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

ẤN TƯỢNG GIẢI BÓNG CHUYỀN CÁN BỘ NHÀ GIÁO NGƯỜI LAO ĐỘNG CỦA CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC LÂM ĐỒNG NĂM 2023

28.10.2023 05:123868 đã xem

     Sôi nổi, hấp dẫn, kịch tính là những ấn tượng từ Giải bóng chuyền cán bộ nhà giáo, người lao động năm 2023 của công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng. Giải được đánh giá có chất lượng chuyên môn tốt, các đội có trình độ đồng đều, cống hiến những trận cầu đẹp mắt. Thành công của giải đã góp phần phát triển phong trào thể dục - thể thao nói chung, bóng chuyền nói riêng của ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng.

     Ngay sau lễ khai mạc, các trận đấu đã diễn ra sôi nổi, thể hiện tinh thần đoàn kết, cao thượng. Không quá đặt nặng vị trí xếp hạng, các vận động viên (VĐV) muốn cống hiến cho khán giả những trận cầu đẹp mắt. Đáp lại tinh thần đó là những tràng pháo tay nồng nhiệt và những lời khen của đông đảo khán giả.

      Thể thức thi đấu sẽ bao gồm hai giai đoạn, vòng bảng và vòng loại trực tiếp. Các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt trong vòng bảng để tính điểm. Trong giai đoạn vòng loại trực tiếp, các đội sẽ thi đấu một lượt trực tiếp theo mã số đã quy định.

     Sau 2 ngày tranh tài, ban tổ chức chọn ra 4 đội vào thi đấu ở vòng chung kết, gồm: đội Đà Lạt và đội Bảo Lộc cho bảng nam và 2 đội Bảo Lâm và Đam Rông cho bảng nữ. Kết thúc giải đấu BTC đã trao 02 giải Nhất cho Đội bóng chuyền Nam cụm Đà Lạt và Đội bóng chuyền Nữ cụm Bảo Lâm, 02 Giải Nhì cho Đội Bóng Nam Cụm Bảo Lộc và Nữ cụm Đam Rông, 04 Giải Ba cho 2 Đội Nam cụm Bảo Lâm, cụm Di Linh và 2 đội Nữ Cụm Đà Lạt, cụm Di Linh , và 08 giải Khuyến khích cho các đội còn lại. 

     Phấn khởi khi là đội giành chiến thắng, VĐV Trương Văn Điều (đội Đà Lạt) chia sẻ: “Công tác chuẩn bị giải đấu của ban tổ chức rất chuyên nghiệp. Chất lượng chuyên môn của giải năm nay rất tốt, các đội bóng tham dự giải đều rất mạnh. Tôi cảm thấy rất vui và tự hào khi trở thành đội vô địch ở giải đấu năm nay. Cám ơn sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả”.

     Trong suốt thời gian diễn ra giải đấu, đông đảo khán giả, cổ động viên yêu thích thể thao, đặc biệt là môn bóng chuyền đã có mặt tại Trung tâm văn hóa, thể thao thành phố Bảo Lộc để cổ vũ cho các đội. Sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã tiếp thêm sức mạnh, giúp các đội thi đấu tự tin và gay cấn hơn trong từng pha bóng.

     Giải đấu nhằm khuyến khích phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” trong cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đồng thời, tăng cường đoàn kết, giao lưu giữa các công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh; từ đó, thúc đẩy phong trào TDTT trong toàn ngành giáo dục tỉnh nhà. 
 

CĐGD Tỉnh Lâm Đồng

Dưới đây là một số hình ảnh của giải đấu:

 

Tin tức khác