CHÀO MỪNG NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3: NHIỀU HOẠT ĐỘNG THIẾT THỰC VÀ Ý NGHĨA CHO NỮ ĐOÀN VIÊN, LAO ĐỘNG

08.03.2023 12:25635 đã xem

Tổ chức giao lưu, sinh hoạt kỷ niệm hay tổ chức tham quan dã ngoại là một trong rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa được các Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc Công đoàn Ngành Giáo dục Lâm Đồng tổ chức nhằm chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Tiếp nối thành công của các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10, các CĐCS ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức các hoạt động 8/3 với nhiều cách thức tổ chức mới mẻ, thu hút. Các hoạt động nhằm tôn vinh truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cũng như đề cao vai trò của phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ đất nước đổi mới và hội nhập quốc tế. Theo đó, từ đầu tháng Ba, các CĐCS đã đồng loạt triển khai các hoạt động chào mừng 8/3 tại đơn vị.

Mở đầu chuỗi hoạt động, được sự hướng dẫn của Công đoàn Ngành, tất cả nữ công đoàn viên tại các đơn vị đã tích cực tham gia “Tuần lễ Áo dài Việt Nam” năm 2023. Hoạt động này không những thể hiện sự trân trọng, tôn vinh đối với tà áo dài – trang phục truyền thống lưu giữ nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam mà còn giúp tôn lên vẻ đẹp duyên dáng, thanh tao của nữ công đoàn viên. Hình ảnh những tà áo dài muôn màu rực rỡ tựu trung lại đó là hình ảnh dịu dàng của người phụ nữ Việt, tạo nên biểu trưng sống động cho sức sống Việt Nam thời đại mới. Trong những tà áo dài, các nữ công đoàn viên càng tăng thêm vẻ đẹp tinh tế, nhã nhặn và truyền thống, nhưng cũng không thiếu sự trẻ trung, năng động và hiện đại, xứng đáng là những người phụ nữ vừa giỏi việc trường vừa đảm việc nhà.

Tiếp nối hoạt động chào mừng, các hoạt động tuyên truyền ý nghĩa ngày 8/3, các cuộc thi tôn vinh vẻ đẹp nữ giáo viên, giao lưu văn nghệ thể dục thể thao đã được diễn ra sôi nổi tại các trường trên địa bàn tỉnh như: thi đấu thể dục thể thao tại trường THPT Bảo Lộc, THPT Nguyễn Tri Phương (Bảo Lộc), THPT Đạ Tông (Đam Rông), THPT Chuyên Thăng Long, THPT Đạ Huoai; biểu diễn văn nghệ tại THPT Lê Thị Pha, THPT Lộc Thanh (Bảo Lộc), THPT TT Đạm Ri (Đạ Huoai); hội thi Duyên dáng Áo dài tại THPT Chuyên Thăng Long, THPT Lộc Thanh... Các hoạt động, hội thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo và nhiệt tình, tạo được không khí thi đua sôi nổi, cho thấy năng khiếu, sự sáng tạo độc đáo của các em học sinh và đoàn viên lao động trong các nhà trường.

Cũng trong dịp này, nhiều CĐCS như THPT Bùi Thị Xuân, THCS&THPT Đống Đa, THPT Trần Phú (Đà Lạt), THPT Lâm Hà, THPT Lê Quý Đôn (Lâm Hà), THPT TT Đạm Ri, THPT Quang Trung (Cát Tiên), THPT Lộc Thành (Bảo Lâm), các trường THPT trên địa bàn huyện Đức Trọng, các trường THPT trên địa bàn huyện Di Linh… đã tổ chức giao lưu giữa các đơn vị hoặc tổ chức tham quan dã ngoại trong và ngoài tỉnh với những hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi, tạo nên không khí vui tươi, thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa các đơn vị nói chung và giữa các công đoàn viên trong từng đơn vị nói riêng.

Việc thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng ngày 8/3 tại các CĐCS trực thuộc Công đoàn Ngành một lần nữa khẳng định sự quan tâm sâu sát đối với công tác đảm bảo bình đẳng giới và tổ chức hoạt động phong trào tại các đơn vị. Hoạt động này cũng đã phát huy được nhiều ý nghĩa trong công tác tuyên truyền giáo dục học sinh và gắn kết đoàn viên công đoàn, góp phần xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, hạnh phúc.

CĐN Giáo dục Lâm Đồng