Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

ĐẠI HỘI ĐIỂM TẠI CĐCS TRƯỜNG THPT NGUYỄN TRI PHƯƠNG NHIỆM KỲ 2023-2028

05.01.2023 08:01174 đã xem
Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-CĐN ngày 16 tháng 5 năm 2022 của Công đoàn Ngành giáo dục V/v Tổ chức đại hội công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội XII Công đoàn Giáo dục tỉnh, Đại hội X công đoàn tỉnh Lâm Đồng, Đại hội XVI công đoàn Giáo dục Việt Nam và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Hướng dẫn Số 04/HD - CĐN ngày 06 tháng 7 năm 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng V/v hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở; ngày 04 tháng 01 năm 2023 Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Tri Phương đã tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở lần thứ V nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2023 – 2028.

            

Đại biểu và công đoàn viên CĐCS Nguyễn Tri Phương tham dự đại hội

      Tham dự Đại hội, về phía Công đoàn ngành giáo dục tỉnh có ông Ngô Văn Sơn - Chủ tịch công đoàn ngành giáo dục tỉnh, các ông bà là Ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban chấp hành và Ủy ban Kiểm tra Công đoàn giáo dục tỉnh Khóa XI.

      Về phía Công đoàn cơ sở Nguyễn Tri Phương có đồng chí Cao Anh Tuấn - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Nhưng – Chủ tịch Công đoàn và 47 đoàn viên của Công đoàn cơ sở Nguyễn Tri Phương cũng có mặt đầy đủ.

Đại hội cũng được đón tiếp các đồng chí là Chủ tịch và Phó Chủ tịch công đoàn cơ sở các đơn vị trên địa bàn thành phố Bảo Lộc, huyện Di Linh, Bảo Lâm, Đạ Huoai, Đạ Tẻh và Cát Tiên.

        Là một trong hai đơn vị được Công đoàn giáo dục tỉnh chọn làm Đại hội điểm để các Công đoàn cơ sở rút kinh nghiệm trước khi tổ chức tại đơn vị, cho nên ngay sau khi Hướng dẫn Số 04/HD - CĐN ngày 06 tháng 7 năm 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng V/v hướng dẫn tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở được ban hành, Ban chấp hành công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Tri Phương đã bắt tay ngay vào công tác chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội như xây dựng kế hoạch, đề án nhân sự báo cáo Chi bộ và trình Công đoàn ngành phê duyệt và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, tài liệu liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội như Dự thảo báo cáo, và các điều kiện khác.

        Tại đại hội, sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng của học sinh và đoàn viên công đoàn, đại hội đã diễn ra theo đúng chương trình kế hoạch đã được phê duyệt.

Văn nghệ chào mừng đại hội

         Sau phần phát biểu khai mạc và quán triệt quy chế Đại hội của Đoàn chủ tịch, Đại hội đã được lắng nghe dự thảo tóm tắt báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết đại hội công đoàn cơ sở lần thứ IV nhiệm kỳ 2017 – 2022.

         Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi bộ nhà trường và Công đoàn giáo dục tỉnh, sự cố gắng nỗ lực của đoàn viên, đặc biệt là sự năng động sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm của acc1 đồng chí trong Ban Cah61p hành, Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Tri Phương đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận: Tập thể Công đoàn cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 04 năm; 02 năm được Công đoàn Ngành Giáo dục tặng giấy khen (2017- 2018, 2019- 2020); LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen (2018- 2019 ); Tổng  LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen (2020- 2021); năm  học 2021- 2022  được LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua. Nhiều lượt đoàn viên được tặng Giấy khen của công đoàn ngành Giáo dục; Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, đặc biệt có 01 cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng  LĐLĐ Việt Nam.

         Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, để tiếp tục thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, Đại hội Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Tri Phương nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã xác định rõ 06 nhiệm vụ trọng tâm và 07 giải pháp cụ thể nhằm đẩy mạnh hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ.

         Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tham gia phát biểu ý kiến thảo luận, tham luận tích cực, sôi nổi đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

     

Đồng chí Ngô Văn Sơn - Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng phát biểu tại đại hội

   Thay mặt lãnh đạo Công đoàn ngành giáo dục, ông Ngô Văn Sơn đã phát biểu chúc mừng và chỉ đạo Đại hội. Trong phần phát biểu của mình, ông Ngô Văn Sơn đặc biệt ghi nhận biểu dương những kết quả mà Công đoàn cơ sở Nguyễn Tri Phương đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời nhấn mạnh trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò chức năng, nhiệm vụ của mình đặc biệt trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; quan tâm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần; đại diện bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đội ngũ người lao động;  thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội theo Quy định số 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa chính quyền và công đoàn; tham gia tích cực vào việc quản lý đơn vị, nhà trường, đẩy mạnh các phong trào thi đua; đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động của công đoàn.

         Để ghi nhận những đóng góp tích cực của đoàn viên trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đại hội đã trao tặng Giấy khen và phần thưởng cho một số đoàn viên có thành tích nổi bật trong hoạt đoàn công đoàn.

Để tiếp tục lãnh đạo hoạt động của công đoàn trong nhệm kỳ tới, Đại hội đã tiến hành Bầu cử Ban chấp hành Công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Tri Phương nhiệm kỳ 2023-2028. Kết quả có 05 đồng chí đã được bầu vào Ban chấp hành và 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028.

Bỏ phiếu bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028

          Đại hội Công đoàn cơ sở Nguyễn Tri Phương nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Với tinh thần “Đổi mới – Dân chủ - Đoàn kết – Phát triển”, chúng ta tin tưởng rằng, trong nhiệm kỳ tới, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Chi bộ, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh và sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền, Công đoàn cơ sở Nguyễn Tri Phương tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn. 

         Nguyễn Thị Sỹ -Ban biên tập CĐGD Lâm Đồng

Tin tức khác