Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

CÔ TRẦN THÁI BẢO TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TÂM HUYẾT MẪU MỰC

08.05.2021 11:19151 đã xem

Nếu có dịp đến với thành phố Bảo Lộc xinh đẹp, thanh bình, men theo đường Nguyễn Văn Cừ nối từ trung tâm thành phố đến ngã ba giao nhau giữa phường Lộc Phát và xã Lộc Thanh, đi thêm khoảng 600m theo tuyến đường Lê Lợi, chúng ta sẽ được ngắm nhìn một ngôi trường khang trang, sạch đẹp – Trường THPT Lộc Thanh – trường đạt chuẩn quốc gia. Để có được những thành tích đáng tự hào như ngày hôm nay, chúng ta không thể không nhắc đến tập thể sư phạm trường THPT Lộc Thanh với những thầy cô giáo tâm huyết, tận tụy, thầm lặng đưa các thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Tiêu biểu có thể kể đến cô Trần Thái Bảo – một giáo viên trẻ, tài năng, giỏi chuyên môn và đặc biệt là rất tâm huyết với sự nghiệp giáo dục.

Cô sinh ra trong một gia đình lao động bình thường ở Thành phố Bảo Lộc nhỏ xinh, ngay từ ngày nhỏ cô đã có ước mơ được làm cô giáo. Sau 4 năm miệt mài đèn sách dưới giảng đường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, cô ra trường với tấm bằng loại ưu. Chưa dừng lại ở đó, sau 5 năm công tác, cô tiếp tục theo học thạc sỹ chuyên ngành để nâng cao kiến thức, bồi dưỡng chuyên môn. Những năm tháng công tác dưới mái trường THPT Lộc Thanh, cô Thái Bảo không ngừng trau dồi kiến thức, chuyên môn, học hỏi anh chị em bạn bè đồng nghiệp, đổi mới phương pháp giảng dạy cho phù hợp với từng đối tượng học sinh. Cô tâm sự rằng: “Người giáo viên giỏi không phải chỉ là dạy để các em học sinh giỏi hiểu bài mà còn phải dạy cho các em học sinh đại trà nắm vững kiến thức từ thấp đến cao và tóm lược được nội dung quan trọng của bài”. Mỗi bài dạy của cô luôn lấy học sinh làm trung tâm, giúp các em có thể thực hành tốt sau mỗi bài học. Cô luôn trăn trở làm thế nào để có những giờ học hay, gợi cho học sinh sự hứng thú say mê học tập với bộ môn. Tùy theo trình độ của học sinh mà cô đã có những giáo án riêng để giúp các em ngày một tiến bộ, cô tìm tòi cách áp dụng những phương pháp dạy học tích cực, đổi mới. Mỗi giờ dạy của cô luôn được chuẩn bị hết sức chỉnh chu từ giáo án giấy, bài giảng điện tử đến giáo cụ trực quan. Vì vậy, chất lượng giảng dạy hằng năm ở các lớp trọng điểm đều đạt trên 80% khá giỏi và lớp đại trà đạt trên 65%.

Không chỉ chỉnh chu trong công việc, cô còn có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong đội tuyển Địa lý của trường. Năm học 2017 – 2018: Bồi dưỡng học sinh giỏi đạt 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 01 học sinh đạt giải khuyến khích.Năm học 2018 – 2019: 3 giải nhì, 2 giải ba. Năm học 2019 – 2020: 1 giải nhất, 2 giải nhì, 1 giải ba, 1 giải khuyến khích. Không khó để bắt gặp hình ảnh cô cùng với học trò của mình say sưa bên chiếc máy tính với các bài học khó vào những khoảng thời gian chưa vào lớp hay những khi mọi người đã ra về. Chính niềm say mê, yêu nghề đó đã giúp cô thành công và luôn có thật nhiều niềm vui mỗi ngày đến trường.

Với vai trò là Đảng viên, cô luôn tận tâm, nhiệt tình, tự bồi dưỡng phẩm chất cách mạng. Cô luôn là người tích cực và gương mẫu, nêu cao tinh thần phê bình và tự phê bình, học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đối với tất cả đồng nghiệp chúng tôi, cô có sức lan tỏa rất lớn, là tấm gương sáng cho chúng tôi noi theo. Không những giỏi việc ở trường, ở nhà cô Thái Bảo còn là một người mẹ hiền, người vợ đảm đang, có ý thức xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi con khỏe – dạy con ngoan.

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân, trong 13 năm công tác cô luôn hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Năm học 2019-2020 cô được Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng tặng Bằng khen đã có thành tích trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” giai đoạn 2015-2019.

Đạo đức, nhân cách, chuyên môn của cô Trần Thái Bảo thật đáng trân trọng. Cô là một nhà giáo điển hình của đơn vị THPT Lộc Thanh như một bông hoa đẹp, tỏa hương thơm ngát trong vườn hoa giáo dục Lâm Đồng chúng ta.

                                                                                             Công đoàn cơ sở Trường THPT Lộc Thanh

Tin tức khác