Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Cử tri là sinh viên trường CĐSP Đà Lạt phấn khởi tham gia bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội Đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

26.05.2021 07:3252 đã xem
Tại Tổ bầu cử số 94 (Phường 10, Đà Lạt), theo lịch sắp xếp, trưa ngày 23/5, các cử tri là sinh Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt thứ tự xếp hàng theo quy định phòng chống dịch Covid-19 tham gia bầu cử cùng với cử tri trong phường.

      Ủy viên Ban bầu cử số 2 – Thành phố Đà Lạt, ThS. Phan Văn Bông - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt cho biết: Theo danh sách sinh viên của Trường đăng ký từ đầu tại điểm bầu cử số 94 có tổng số 432 cử tri, nhưng thực hiện chủ trương của tỉnh về nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19 nên chỉ còn 190 sinh viên ở lại, số sinh viên khác về nơi cư trú để tham gia bầu cử với tư cách cử tri vãng lai. Trong quá trình chuẩn bị cho bầu cử, nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về luật bầu cử, trách nhiệm, nghĩa vụ của cử tri. Mặc dù, dịch bệnh phức tạp, sinh viên phải nghỉ học nhưng trường, thông qua phòng TCCB-CTSV, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, GVCN …giới thiệu đầy đủ các ứng cử viên đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp, từ đó giúp cử tri là sinh viên  có cái nhìn toàn diện về các đại biểu để bầu người tài đức và Quốc hội và HĐND các cấp.

Các sinh viên nhà trường đã tích cực tham gia bỏ phiếu, với tinh thần trách nhiệm cao, với khí thế hào hứng, phấn khỏi của những người lần đầu cầm lá phiếu đi bầu, được thực hiện quyền của một công dân. Tiếp xúc với các giáo sinh dân tộc Cơ Ho của Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt, đều là cử tri lần đầu tiên tham gia bầu cử: Phi Srỗn K’Thoa, K’My La, K’Sa Ra… bày tỏ cảm xúc hào hứng và rất phấn khởi được đi bầu cử.

   Cử tri K’Thoa quê ở xã Đạ Tông, huyện Đam Rông trong trang phục thổ cẩm của văn hóa Cơ Ho, nói: “Em rất hồi hộp và vui vì lần đầu tiên tham gia bầu cử”. Cử tri My La ở xã Phú Hội, huyện Đức Trọng và Sa Ra ở xã Rô Men, huyện Đam Rông đến với điểm bầu cử trong màu áo Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Hai sinh viên đều bày tỏ nguyện vọng là mong chọn được những đại biểu xuất sắc, các bác và cô, chú được bầu đều nhiệt tình làm việc, góp phần đưa đất nước đi lên.

   Cử tri K’Sa Ra nói: “Chúng em cũng mong các đại biểu quan tâm nhiều hơn nữa đến đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Còn đối với đồng bào dân tộc thiểu số em cũng mong họ tự tin hơn để xây dựng cuộc sống của gia đình cũng như quê hương”.    

   Cử tri K’My La bày tỏ cảm xúc và đề đạt nguyện vọng: “Chúng em rất cảm ơn sự quan tâm của Nhà nước đối với giáo dục vùng sâu vùng xa. Em cũng rất mong sắp tới đây chúng em tốt nghiệp ra trường được phân công đi dạy học”.

Đối với các cử tri là sinh viên về bỏ phiếu tại địa phương các bạn cũng đã thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Thao báo cáo của GVCN và phòng TCCB – CTSV,  100% sinh viên nhà trường tham gia bầu cử quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp.

 

CĐCS CĐSP Đà Lạt

Tin tức khác