Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

TRƯỜNG THPT LÊ HỒNG PHONG VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2020

21.11.2020 22:5049 đã xem

Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời.” Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11 chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy.  Hoà chung với không khí phấn khởi của ngành Giáo dục trong cả nước kỉ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020), Trường THPT Lê Hồng Phong đã phát động các hoạt động thi đua trong giáo viên và học sinh để chào mừng ngày lễ trọng đại này.

 Đầu tiên là hoạt động Hội giảng của giáo viên. Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, giáo viên các tổ lại tích cực đăng kí tham gia Hội giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện tình cảm yêu thương học trò vô bờ bến. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học. Các giờ dạy đều được đánh giá cao về chất lượng chuyên môn, chuẩn bị chu đáo, hiện đại và sáng tạo. Tất cả các giáo viên đều ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng máy chiếu kết hợp với việc vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học mới nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh trong việc tìm tòi và tiếp thu kiến thức mới. 

            

Học sinh tích cực, chủ động tham gia các hoạt động học tập

Có thể nói đây là hoạt động rất thiết thực và bổ ích góp phần nâng cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của các giáo viên. Đặc biệt, đây cũng là dịp làm cho thầy trò trở nên gần gũi, gắn bó, yêu quý và tự hào về ngôi trường của mình, nâng cao uy tín với phụ huynh học sinh.

 Một tiết học thực hành ngoài trời

Bên cạnh hoạt động Hội giảng của giáo viên còn có các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa dành cho học sinh như: Thi đua nề nếp, học tập; Phong trào học và sử dụng tiếng anh trong trường; phong trào văn nghệ, thể dục - thể thao… Thông qua các hoạt động này, các em học sinh được thỏa sức thể hiện năng khiếu, sở trường của mình.

Các tiết mục văn nghệ của thầy – trò chào mừng 20/11

  

Hội thi Tìm hiểu trang phục các nước ASEAN

Đồng diễn bài võ thuật cổ truyền

Cũng trong dịp này nhà trường đã tổ chức Sơ kết thi đua đợt I với nhiều lớp đạt thành tích nổi bật về học tập cũng như các hoạt động phong trào. Đây chính là dịp nhà trường và thầy cô giáo ghi nhận sự nỗ lực của học sinh. Đồng thời, nhà trường cũng phát động thi đua đợt II với mong muốn các thầy cô giáo và các em học sinh đều ra sức thi đua dạy tốt – học tốt, khơi gợi tinh thần thi đua trong đội ngũ nhà giáo, học sinh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

 

Công đoàn có sở THPT Lê Hồng Phong

 

Tin tức khác