“SÓNG VÀ MÁY TÍNH CHO EM” ĐẾN VỚI HỌC SINH VÙNG VEN THÀNH PHỐ ĐÀ LẠT

22.10.2021 18:09590 đã xem
Năm học 2021 – 2022 đã bắt đầu được hơn 5 tuần học, trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh, ngành giáo dục Tỉnh Lâm Đồng nói chung và Thành Phố Đà Lạt nói riêng buộc phải ứng biến thích nghi bằng hình thức dạy học trực tuyến đối với những địa bàn có nguy cơ dịch bệnh cao. Trường THCS – THPT Tà Nung là một trường thuộc vùng ven Đà Lạt – nơi mà còn rất nhiều học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn về kinh tế không có điều kiện để sắm thiết bị học trực tuyến.

Từ sức nóng của chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Sở Giáo dục – Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng phát động ngày 17 tháng 9 năm 2021, được sự đồng ý và chỉ đạo của Chi bộ nhà trường, Ban chấp hành công đoàn trường đã phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại trường. BCH công đoàn đã nhận được rất nhiều sự hưởng ứng nhiệt tình từ các đoàn viên trong nhà trường. Sau khi nộp 5 000 000 đồng về Công đoàn ngành, BCH công đoàn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường và đặc biệt là từ các mạnh thường quân, chương trình đã vận động được 7 thiết bị hỗ trợ dạy học trực tuyến bao gồm Ipad và điện thoại thông minh.

Nhằm kịp thời trao thiết bị học tập tới các em học sinh, BCH công đoàn đã phối hợp với Đoàn - Đội, GVCN nhanh chóng rà soát điều kiện hoàn cảnh của các em học sinh để tiến hành trao tặng nhanh và kịp tới tận tay các em 7 thiết bị học tập là điện thoại và sim có kết nối 4G.

Niềm vui của các em khi được nhận hỗ trợ từ chương trình “Sóng và máy tính cho em” tại trường cũng là niềm vui của các mạnh thường quân, quý phụ huynh, và tập thể giáo viên trong nhà trường. Bởi chúng tôi hiểu rất rõ rằng các em học sinh của mình đã không còn phải “mất bài’ vì không có thiết bị tham gia học tập, cha mẹ các em cũng yên tâm hơn rất nhiều.

Với phương châm “Không để ai bị bỏ lại ở phía sau”, thật biết ơn  Sở Giáo dục đào tạo Lâm Đồng – Công đoàn ngành Giáo dục Lâm Đồng đã phát động chương trình, cảm ơn những “trái tim hồng” đã cùng nhà trường hoàn thành một việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

CĐCS THCS – THPT TÀ NUNG

Một số hình ảnh

Đồng chí Nguyễn Song Hồ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao thiết bị cho các em học sinh

Niềm vui của các em học sinh khi nhận thiết bị hỗ trợ học trực tuyến