GỞI CHÂN TÌNH - THƯƠNG LẮM BÌNH DƯƠNG ƠI

24.07.2021 11:17246 đã xem

Ngày ba lần, người Bình Dương nín thở xem hôm nay có thêm ca nhiễm dịch nào nữa không.

Ngày trước bon bon chạy khắp chốn. Còn giờ, Bình Dương nhiều nơi phong toả, hạn chế ra vào, giăng dây, tự nhiên thấy nơi thân thuộc sao phải “băng bó" nhiều chỗ quá...

Bình Dương đẹp lắm nhưng giờ Bình Dương đang thấm mệt với dịch Covid 19, là tỉnh thành hai mùa mưa nắng trước giờ vẫn bao dung, che chở bao người, giúp sức cho bao nhiêu tỉnh thành, giờ đổ bệnh, những người “lấy phố làm nhà”, nhọc nhằn bám đường mưu sinh biết đi về đâu? những người dân vất vả xoay xở từng bữa ăn cho gia đình giờ ra sao?

Sau 3 ngày phát động chương trình CHUYẾN XE YÊU THƯƠNG HƯỚNG VỀ BÌNH DƯƠNG của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, với mong muốn được thấy hình ảnh rau củ tươi Lâm Đồng được trao đến tận tay ngừơi dân khó khăn trên các nẻo đường Bình Dương, CĐCS trường THPT Phan Bội Châu đã nhận được những chân tình từ công đoàn viên nhà trường và người dân Di Linh với những cây măng, những bó rau tươi, những quả bơ, quả đu đủ, dưa leo, củ cải, su su, ớt xiêm trong vườn và cả những quầy chuối sạch được trồng trong khuôn viên nhà trường... mà thầy cô nhà trường đã không quản nắng mưa để thu hoạch. Sáng ngày 23/7/2021 chuyến xe yêu thương ấy vừa mới xuất phát, tham gia cụm Di Linh gồm 6 trường THPT trên địa bàn đóng góp hơn 6 tấn rau, củ, quả tươi.

Người góp sức, người góp yêu thương, người góp chút xíu vật chất,... rồi mấy hôm nữa hết dịch, ta lại được mỉm cười vì Bình Dương đi qua những ngày khó khăn, mà vẫn ấm tình người đến thế

Công đoàn cơ sở Trường THPT Phan Bội Châu

Một số hình ảnh