KẾT NỐI NHỮNG YÊU THƯƠNG TỪ MÔ HÌNH TRỒNG KHOAI TÂY CỦA LỚP NGHỀ LÀM VƯỜN – NĂM HỌC 2021 – 2022, ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

05.05.2022 16:55615 đã xem

Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm là ngôi trường nằm trên địa bàn 5 xã vùng Loan của huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng. Với gần 30%  học sinh là con em người đồng bào dân tộc thiểu số, chủ yếu gia đình làm nông nên điều kiện kinh tế còn rất nhiều khó khăn. Nhà xa, địa hình đi lại còn nhiều trắc trở, phần lớn em phải ở trọ để đảm bảo việc học.

Trong những năm qua, công tác duy trì sĩ số luôn được nhà trường quan tâm và xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác giáo dục của trường. Đồng thời, đó cũng là thách thức lớn đối với cán bộ quản lí cũng như giáo viên toàn trường. Để giúp đỡ các em học sinh ở trọ, các em có hoàn cảnh khó khăn, đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã phối hợp với lớp Nghề làm vườn 11 đã tạo nên vườn rau củ cung cấp thường xuyên cho các em học sinh ở trọ. Một hoạt động ý nghĩa biết bao!

Năm học 2021- 2022, nằm trong chương trình kế hoạch lồng ghép, tuyên truyền, triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với phương châm “học đi đôi với hành”, “lý thuyết gắn liền với thực tiến”, định hướng nghề nghiệp cho các em ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường THPT.

Với phương châm đó, đầu năm học 2021 – 2022 Đoàn thanh niên nhà trường được sự hỗ trợ về giống và kĩ thuật từ Công ty Pesico, lớp nghề làm vườn đã tiền hành trồng, chăm bón theo quy trình kỹ thuật được chuyển giao bởi Công ty Pesico vụ khoai tây đầu tiên đạt năng suất ngoài mong đợi. Sự kết nối này có ý nghĩa rất thiết thực đối với nhà trường và các em học sinh trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Hình ảnh thầy cô thuộc chi đoàn giáo viên hỗ trợ học sinh trồng khoai tây

Hình ảnh vườn khoai tây lớn lên từng ngày dưới bàn tay chăm sóc của thầy trò lớp làm vườn

Hình ảnh thầy Hiệu trưởng cùng học sinh tham gia gặt hái thành quả sau hơn ba tháng

Hình ảnh Thầy cô giáo nhà trường cùng đại diện Công ty Pepsico

Với mô hình giáo dục hướng nghiệp dạy nghề thiết thực, hiệu quả ở trên, thầy cô giáo trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm mong rằng học sinh ở trọ sẽ có thêm động lực để vượt qua khó khăn trước mắt. Và hơn nữa, các em lớp làm vườn sẽ có được những trải nghiệm thú vị, kiến thức thực tiễn phong phú hơn làm hành trang chuẩn bị bước vào đời. Trong đó, với mô hình này nhà trường tự tin sẽ cùng các đoàn thể trong nhà trường, sự đồng tình từ phụ huynh, sự hưởng ứng nhiệt thành, trách nhiệm từ các em học sinh sẽ triển khai thành công Chương trình GDPT 2018 từ năm học 2022 – 2023 thành công tốt đẹp.

Công đoàn cơ sở Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm