TRƯỜNG CĐSP ĐÀ LẠT NHẬN GIẤY CHỨNG NHẬN KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

23.03.2021 15:02390 đã xem

Ngày 24/4/2021, Trường CĐSP Đà Lạt phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục.

Tham dự Lễ có sự tham gia của PGS. TS Nguyễn Quang Giao – Phó Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng; ông Lương Văn Mừng – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Lâm Đồng; ThS. Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lâm Đồng; đại diện lãnh đạo các trường CĐ, ĐH trên địa bàn tỉnh; đại diện PA03 Công an Tỉnh Lâm Đồng; đại diện khách sạn Mường Thanh Holyday Đà Lạt, công ty TNHH Dynamic Tây Nguyên, công ty cổ phần thương mại du lịch Nam Tây Nguyên

Về phía trường CĐSP Đà Lạt có ThS. Huỳnh Linh Bảo – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; ThS. Lê Xuân Sơn – Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội đồng trường; quý thầy cô trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên cùng lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, nhân viên và đại diện sinh viên nhà trường cùng dự.

Qua quá trình thẩm định kết quả đánh giá chất lượng chặt chẽ của Hội đồng KĐCLGD của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng, Trường CĐSP Đà Lạt đã được công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục (CLGD) và được cấp Giấy chứng nhận KĐCLGD cấp cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng nhấn mạnh: Kết quả kiểm định chất lượng giáo dục phản ánh toàn diện và thực chất chất lượng của nhà trường về tất cả các mặt hoạt động. Dựa trên kết quả kiểm định chất lượng giáo dục, nhà trường có cơ sở xác định chính xác những điểm mạnh và tồn tại để từ đó nghiên cứu, xây dựng, triển khai những giải pháp cải tiến phù hợp, khả thi nhằm liên tục nâng cao chất lượng đào tạo, thúc đẩy nhà trường phát triển bền vững…

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường,  ThS. Huỳnh Linh Bảo đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học Đà Nẵng, cảm ơn toàn thể lãnh đạo, cán bộ viên chức, người lao động và sinh viên trong toàn trường đã luôn cố gắng, nỗ lực không mệt mỏi để có được Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục. Điều đó đã khẳng định uy tín, chất lượng của Trường trong hoạt động giáo dục và đào tạo.

Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục mà Trường CĐSP Đà Lạt nhận được là sự khởi đầu, là động lực song cũng là thách thức, bởi hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục. Trong thời gian tới, nhà trường tập trung khắc phục các điểm còn hạn chế; đồng thời thực hiện các hoạt động đảm bảo chất lượng thường xuyên nhằm duy trì, tiếp tục giữ vững và có những bước đột phá để nâng cao chất lượng, học hiệu của trường; trong đó tập trung xây dựng bổ sung một số ngành theo nhu cầu của xã hội.

Trường CĐSP Đà Lạt thành lập năm 1976 với nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cho ngành giáo dục và một số ngành nghề khác. Qua 45 năm hình thành, phát triển, thực hiện giá trị cốt lõi “Uy tín, chất lượng và hiệu quả”, nhà trường không ngừng cải tiến nâng cao chất lượng đào tạo, khẳng định vị thế và thương hiệu; triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, hoạt động trên các lĩnh vực, nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ, phục vụ tốt nhất cho người học.

Trong xu thế hội nhập và cạnh tranh hiện nay, công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục luôn được nhà trường quan tâm, chú trọng. Sau gần hai năm chuẩn bị cho công tác đánh giá cơ sở giáo dục, cuối tháng 9-2020 Trường CĐSP Đà Lạt đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Đại học Đà Nẵng tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài và đến trung tuần tháng 11- 2020 khảo sát chính thức theo Bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục do Bộ GD-ĐT ban hành theo Quyết định số 08/VBHN-BGDĐT, gồm 10 tiêu chuẩn với 55 tiêu chí. Ngày 11/3/2021, Trung tâm đã ban hành Quyết định cấp Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho Trường CĐSP Đà Lạt với 51/54 tiêu chí, đạt 92.72%.

PHÒNG HCTH

Một số hình ảnh của buổi lễ