TRƯỜNG PTDTNT THPT TỈNH VỚI HỘI THI “THỰC HIỆN MÔ HÌNH NAM-NỮ BÌNH ĐẲNG, NÓI KHÔNG VỚI BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM 2022”

27.12.2022 13:48310 đã xem
Nhằm tuyên truyền, phổ biến về Luật bình đẳng giới và không bạo lực học đường cho toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và toàn thể học sinh trong nhà trường. Trường PT DTNT THPT tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Ban dân tộc, Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng tổ chức “Hội thi Nam nữ bình đẳng nói không với bạo lực học đường năm 2022.”

Căn cứ Quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 11/10/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng Phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng;

Căn cứ Quyết định số 526/BDT-NVTH ngày 01/11/2022 của Ban Dân tộc tỉnh Lâm Đồng triển khai thực hiện Quyết định số 1843/QĐ-UBND ngày 11/10/2022 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc triển khai Kế hoạch hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng năm 2022;

Thực hiện công văn Số 2571/SGDĐT-GDTrH V/v hướng dẫn triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới năm 2022

Trường PT Dân tộc nội trú THPT tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện công tác tuyên truyền sâu rộng về bình đẳng giới trong toàn thể đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh thông qua các hoạt động như treo băng rôn với khẩu hiệu “Bình đẳng giới là chìa khoá để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.”, tuyên truyền bằng văn bản, tuyên truyền bằng bài viết và hình ảnh trên cổng thông tin, trang FB, zalo của trường, công đoàn, đoàn trường. Đặc biệt, ngày 15/12/2022 vừa qua Trường đã phối hợp với Ban Dân tộc và Sở tư pháp tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội thi Nam nữ bình đẳng nói không với bạo lực học đường năm 2022.

Đến dự chương trình có các đồng chí là đại diện Ban dân tộc tỉnh Lâm Đồng, đại diện Sở tư pháp Lâm Đồng và toàn thể Giáo viên, nhân viên cùng hơn 400 học sinh của nhà trường.

Toàn cảnh hội thi

Trước khi diễn ra vòng chung kết, Chị Lục Minh Thư - Phó trưởng phòng tổng hợp và phổ biến, giáo dục pháp luật Sở Tư pháp đã thực hiện tuyên truyền về Luật bình đẳng giới và không bạo lực học đường cho toàn thể cán bộ giáo viên, CNV và toàn thể học sinh trong nhà trường.

Chị Lục Minh Thư- Phó trưởng phòng tổng hợp và phổ biến

Vòng chung kết hội thi diễn ra dưới hình thức sân khấu hóa với chủ đề “tìm hiểu chính sách, pháp luật về nam, nữ bình đăng, nói không với bạo lực học đường”, các tiểu phẩm dự thi tập trung tìm hiểu về Luật Bình đẳng giới và các Nghị định hướng dẫn thi hành luật; một số quy định nhằm thúc đẩy bình đẳng  giới, thực tế về bình đẳng giới trong xã hội, địa phương và trường học. Cùng với sự cổ vũ nhiệt tình của toàn thể khán giả là giáo viên và học sinh, Các đội thi trình bày một tiểu phẩm dự thi thời gian từ 7 đến 10 phút có chất lượng và tính tuyên truyền cao, mang đến cho hội thi nhiều nhiều cảm xúc.

Một số hình ảnh hội thi

Nhận định chung, Ban giám khảo và khách mời tham dự hội thi đánh giá cao chất lượng chuẩn bị cho hội thi của các đội thi từ kịch bản, trang phục đến diễn xuất của diễn viên. Kết quả chung cuộc, có 12E đạt giải nhất, 12A đạt giải nhì và 3 giải khuyến khích (12D, 10C3, 11C) đã được trao.

Tổng kết và trao thưởng hội thi

CĐCS trường PTDTNT THPT tỉnh Lâm Đồng