Trường THPT Lộc Thanh hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” năm 2021 và Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

30.03.2021 15:11348 đã xem

Sáng ngày 28/3/2021 tại trường THPT Lộc Thanh, xã Lộc Thanh, thành phố Bảo Lộc tổ chức Lễ phát động ngày chạy Olympic  “ Vì sức khỏe toàn dân” năm 2021. Cùng với nhân dân và các tổ chức xã hội trên địa bàn xã cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh trường THPT Lộc Thanh đã tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Thể dục - Thể thao và ngày Bác Hồ viết bài “Thể dục và sức khỏe” kêu gọi đồng bào tập thể dục (27/3/1946 - 27/3/2021); kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2021). Đồng thời, là đợt hoạt động góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước”.

Cự ly chạy bắt đầu từ trụ sở UBND xã Lộc Thanh, chạy trên tuyến đường  Lê Lợi hướng ra xã Lộc Nga đến hết địa bàn xã Lộc Thanh và quay trở lại đích là điểm xuất phát với chiều dài gần 3 km. Khi chạy, toàn thể hô to khẩu hiệu: “Rèn luyện thân thể - Bảo vệ Tổ quốc, “Thể dục thể thao – Khỏe”.

Tham gia Lễ phát động với tinh thần đoàn kết cao, nghiêm túc và nhiệt tình CBGVNV và học sinh trường THPT Lộc Thanh đã được Ban tổ chức ghi nhận và trao nhiều giải thưởng động viên, khích lệ.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, một ngày hội lớn, là hành động thiết thực tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe của mỗi cá nhân nói riêng cũng như tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân nói chung; xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân./.

Một số hình ảnh của buổi Lễ

Công đoàn cơ sở Trường Trung học phổ thông Lộc Thanh