Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

GẶP MẶT NỮ CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH LÂM ĐỒNG NHÂN KỶ NIỆM 93 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

18.10.2023 07:551227 đã xem

     Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của toàn ngành giáo dục đang thi đua lập thành tích chào mừng ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, cùng với niềm vui, niềm tự hào của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 17 tháng 10 năm 2023, tại Trường THPT Chuyên Thăng Long Đà Lạt, Công Đoàn giáo dục tỉnh Lâm Đồng long trọng tổ chức buổi gặp mặt nữ cán bộ trong ngành Giáo dục nhân dịp Lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2023) .Tham dự buổi gặp mặt nữ cán bộ công đoàn ngành giáo dục Lâm Đồng, về phía lãnh đạo Sở có thầy Huỳnh Quang Long – Phó Giám đốc Sở Giáo dục đào tạo, về phía lãnh đạo Công đoàn ngành có thầy Ngô Văn Sơn – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, cô Trần Thị Kim Ngân – nguyên Phó Chủ tịch Công đoàn, nguyên Trưởng Ban Nữ công Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Khóa XI. Tham dự buổi gặp mặt còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn  giáo dục Khóa XII. Đặc biệt là sự có mặt của hơn 120 nữ cán bộ công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đại biểu và Nữ cán bộ công đoàn toàn ngành Giáo dục Lâm Đồng tham dự buổi gặp mặt

     Thay mặt cho Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục tỉnh, cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung đã ôn lại truyền thống Ngày Phụ nữ Việt Nam. Thầy Huỳnh Quang Long thay mặt cho Ban Giám đốc Sở đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng cho nữ cán bộ công đoàn ngành giáo dục. Trong bài phát biểu của mình, thầy Huỳnh Quang Long đặc biệt nhấn mạnh vai trò vị trí của người phụ nữ Việt Nam nói chung và nữ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục nói riêng. Đối với các chị em trong ngành Giáo dục, từng ngày từng giờ chị em cũng đang nỗ lực hết mình khắc phục khó khăn, đem sức lực, trí tuệ của mình cống hiến cho nhà trường và địa phương trong công tác xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục. Các cô, các chị luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, trở thành đoàn viên công đoàn ưu tú “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà” là chỗ dựa, là hậu phương vững chắc cho gia đình và có những đóng góp tích cực cho xã hội, nhiều cô đã trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Cô Nguyễn Thị Tuyết Nhung - Phó trưởng ban nữ công Công đoàn giáo dục Lâm Đồng phát biểu

     Tại buổi gặp mặt, các nữ cán bộ công đoàn đến từ các công đoàn cơ sở đã mang đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc, vui tươi và ý nghĩa. Mặc dù đây là những tiết mục tự biên tự diễn song cũng đã thể hiện được tinh thần đoàn kết cũng như tài năng của các nữ cán bộ công đoàn. Một lần nữa các nữ cán bộ công đoàn đã thể hiện sự hiểu biết sâu sắc của mình về tổ chức Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Luật Bình đẳng giới và những hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống qua phần thi Đố vui được Ban Nữ công chuẩn bị. 

     Một số tham luận được chia sẻ tại buổi gặp không chỉ là những kinh nghiệm quý báu được đúc kết từ thực tiễn hoạt động của các công đoàn cơ sở mà còn là những minh chứng thuyết phục cho kết quả của quá trình đổi mới sáng tạo trong hoạt động công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng trong thời gian qua.

     Có thể nói, trong bối cảnh ngành giáo dục đang có những bước chuyển mình quan trọng trong cuộc hành trình đổi mới căn bản toàn diện theo tình thần Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng Khóa XI trong giai đoạn  hiện nay, hơn lúc nào hết, nữ cán bộ nhà giáo nói chung và nữ cán bộ công đoàn nói riêng càng phải phát huy những phẩm chất cao đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện đại “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, sẵn sàng vượt khó, tham gia tích cực phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, tích cực nghiên cứu khoa học, có nhiều  đổi mới sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy và hoạt đông công đoàn, nỗ lực học tập rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

     Ngày 20 tháng 10 đang đến rất gần, xin chúc cho các nữ cán bộ công đoàn ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng luôn mạnh khỏe, thành công, hạnh phúc để tiếp tục được cống hiến, góp phần vào sự nghiệp phát triển của đất nước nói chung và hoạt động của ngành Giáo dục nói riêng để mỗi nữ cán bộ quản lý, giáo viên ngành Giáo dục lâm Đồng xứng đáng là những đóa hoa tươi thắm, tỏa ngát hương thơm tô thắm cho đời.

Ban nữ công - CĐGD Tỉnh Lâm Đồng

Một số hình ảnh:

 

Tin tức khác