LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI TẠI TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG

07.09.2024 09:1353 đã xem

“Có giọt nắng đọng khung cửa sớm mai

Có hồi trống ngày khai trường rộn rã

Có trang sách mở bao điều kì lạ

Có mùa thu về ngập một khoảng trời…

Hòa trong không khí hân hoan đón năm học mới của gần 26 triệu học sinh, sinh viên, học viên trên cả nước, sáng ngày 05/9/2024, Trường THPT Đức Trọng đã long trọng tổ chức Lễ  khai giảng năm học mới – Năm học 2024-2025.

Tham dự buổi lễ có các bác trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh của nhà trường.

Trước khi bắt đầu chương trình, lễ đón 680 học sinh khối 10 vừa trúng tuyển vào Trường năm học 2024-2025 cũng đã được tổ chức trang trọng, vui tươi, đem lại sự phấn khởi cho các em trước khi bắt đầu một năm học mới, một cấp học mới.

Mở đầu chương trình, cô Vũ Anh Minh Trang- Phó hiệu trưởng- đã trang trọng đọc toàn văn bức thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cho ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới.

Nối tiếp chương trình, Thầy Phạm Quốc Quỳnh-Bí thư chị bộ, Hiệu trưởng nhà trường thông qua diễn văn khai giảng năm học mới, chúc mừng thầy – trò với những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua và nhắn gửi những lời tâm huyết đến toàn thể giáo viên cũng như học sinh trước thềm năm học mới. Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh hồi trống khai trường.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục đào tạo Lâm Đồng về Kế hoạch số 1397/QĐ-UBND  Tỉnh Lâm Đồng ngày 29/8/2024 về phát động phong trào thi đua cao điểm: “Đảng bộ chính quyền, quân và dân tỉnh Lâm Đồng đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn vươn lên cùng đất nước”, cô Hoàng Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn nhà trường đã phát động trào thi đua trong toàn thể giáo viên và học sinh, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học theo tinh thần “Đổi mới, sáng tạo, đoàn kết, kỷ cương”.

Để kịp thời ghi nhận, khuyến khích các em học sinh đạt thành tích xuất sắc, tại buổi lễ, nhà trường đã trao 04 suất học bổng cho 04 em học sinh có điểm tuyển sinh vào lớp 10 cao nhất của các trường THCS trong địa bàn tuyển sinh Trường THPT Đức Trọng (Mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng- Nguồn học bổng trích từ Quỹ Khuyến học của nhà trường)

Cũng tại Lễ khai giảng, thầy và trò được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Thực hiện theo chỉ đạo công văn số 1260 ngày 12/8/2024 của Sở giáo dục và đào tạo Lâm Đồng, Lễ Khai giảng năm học 2024– 2025 tại trường THPT Đức Trọng diễn ra theo đúng tinh thần ngắn gọn, trang nghiêm nhưng không kém phần vui tươi, ý nghĩa.

Trong tiếng Quốc ca hùng tráng, trong nhịp trống khai trường âm vang, trong sắc cờ hoa rực rỡ, tập thể thầy và trò nhà trường đều phấn khởi, hân hoan, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024- 2025.

CĐCS TRƯỜNG THPT ĐỨC TRỌNG

*Một số hình ảnh về Lễ khai giảng:

Cô Vũ Anh Minh Trang- Phó HT- đọc thư của TBT, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành giáo dục

Lễ đón HS K10 năm học 2024- 2025

Thầy Phạm Quốc Quỳnh- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Thầy Phạm Quốc Quỳnh- BTCB- Hiệu trưởng nhà trường- đánh hồi trống khai trường

Cô Hoàng Thị Hà- Chủ tịch công đoàn phát động phong trào thi đua

Thầy Hoàng Văn Bắc- Phó HT- thông qua quyết định trao học bổng

Trao học bổng cho các học sinh có điểm trúng tuyển lớp 10 cao nhất của các trường THCS

Các tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của học sinh