TRƯỜNG THCS&THPT TÂY SƠN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024 - 2025

07.09.2024 09:17176 đã xem

Sáng 05 tháng 9 năm 2024, hòa trong niềm vui chung của hàng triệu giáo viên và học sinh cả nước, thầy và trò trường THCS&THPT Tây Sơn, Đà Lạt đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2024-2025 với không khí trang trọng, ấm cúng, phấn khởi, vui tươi.

Đến dự Lễ Khai giảng, tập thể nhà trường vinh dự được đón tiếp đồng chí Bùi Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lâm Đồng; cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương gồm: đồng chí Lê Quang Trung - Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Chuyên viên Phòng GDTrH - Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng; đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Lạt; đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường 3 và ông Nguyễn Hùng Vĩ - Trưởng Bai đại diện cha mẹ học sinh. Tham dự buổi lễ còn có toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào các em học sinh lớp 6, lớp 10 với sự hồn nhiên bỡ ngỡ của mình nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi trong tiếng vỗ tay rộn ràng với cờ hoa phấp phới. Trên khuôn mặt các em hiện rõ sự hồi hộp xen niềm hân hoan. Khoảnh khắc đẹp và khó quên này sẽ theo các em đi suốt cuộc đời.

Tiếp nối là các tiết mục văn nghệ của các em học sinh và thầy cô giáo để thay lời chào mừng năm học mới. Những lời ca tiếng hát đã tạo nên một không khí tưng bừng rộn rã và đầy háo hức hứa hẹn một năm học nhiều thắng lợi.

Một trong những tiết mục văn nghệ của giáo viên và học sinh trong Lễ Khai giảng

Tại Lễ Khai giảng năm học mới, thầy Trần Văn Hậu - Phó Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2024-2025. Trong thư Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đã nhấn mạnh đây là năm đầu tiên thực hiện Kết luận số 91-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW và triển khai Chương trình Giáo dục phổ thông mới ở tất cả các lớp từ lớp 1 đến lớp 12. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn ngành Giáo dục luôn hướng đến phát triển con người và hạnh phúc của con người, phát huy tối đa nhân tố con người, lấy con người làm trung tâm, chủ thể, nguồn lực, mục tiêu của sự phát triển, tạo nền tảng cho việc thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Thầy Trần Văn Hậu - Phó bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước

Tiếp theo, thầy Đỗ Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Trong bài diễn văn khai giảng thầy đã gửi gắm tới tập thể sư phạm nhà trường mong muốn mỗi thầy cô giáo sẽ tiếp tục nâng cao tinh thân trách nhiệm và truyền tải những ảnh hưởng tích cực của mình tới học sinh thân yêu. Thầy cũng gửi gắm mong muốn các em học sinh ra sức rèn luyện, học tập để phát triển phẩm chất, năng lực bản thân một cách toàn diện, tích cực góp sức dựng xây quê hương, đất nước.

Thầy Đỗ Xuân Hùng - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng đọc diễn văn Khai giảng năm học 2024-2025

Năm học 2024-2025 nhà trường vinh dự khi được đón đồng chí Bùi Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về dự lễ khai giảng và đánh trống khai trường.

Đồng chí Bùi Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học 2024-2025

Trong Lễ Khai giảng hôm nay, thầy trò trường THCS&THPT Tây Sơn đã được đón nhận rất nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, các bác phụ huynh học sinh bằng những lãng hoa tươi thắm, những phần học bổng giá trị và mang ý nghĩa lớn lao. Sự quan tâm đúng lúc như thế là một nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với thầy và trò của nhà trường.

Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ tỉnh Lâm Đồng tặng hoa chúc mừng

Đại diện Thành ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ thành phố Đà Lạt tặng hoa chúc mừng

Trong dịp khai giảng năm học mới 2024-2025, lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng đã trao tặng 10 xuất học bổng trị giá 10.000.000 đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập. Lãnh đạo Phường 3 - Thành phố Đà Lạt đã có các phần học bổng trao tặng đến cho các em học sinh với trị giá 4.000.000 đồng. Những suất học bổng của lãnh đạo các cấp nhằm khích lệ tinh thần hiếu học của các em và đồng thời để giúp các em phần nào vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

Đồng chí Bùi Thắng - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy Lâm Đồng tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, vươn lên trong học tập

Đồng chí Trần Anh Tuấn - Thành ủy viên - Bí thư Đảng ủy Phường 3 gửi đến nhà trường các xuất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều cố gắng vươn lên trong học tập.

Thầy Nguyễn Quang Tám - Chủ tịch Công đoàn nhà trường phát động phong trào thi đua trong năm học mới 2024-2025.

Thầy Nguyễn Quang Tám - Chủ tịch Công đoàn phát động thi đua

Trước khi kết thúc Lễ Khai giảng, thay mặt lãnh đạo nhà trường, cô Phạm Thị Quỳnh Hoa - Phó Hiệu trưởng đã phát biểu dặn dò, nhắc nhở tạo tâm thế chủ động, phấn khởi cho các em học sinh sẵn sàng bước vào năm học mới 2024-2025.

Năm học 2024-2025 đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là năm nhà trường tiếp tục hoàn thiện công cuộc đổi mới theo định hướng của Bộ GDĐT và tôn chỉ của nhà trường, tiếp cận công nghệ hiện đại, thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt trong năm học này, với sự quan tâm của các cấp, các ngành cùng sự ủng hộ của phụ huynh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình hết lòng vì học sinh thân yêu của đội ngũ thầy, cô giáo trong nhà trường. Trường THCS&THPT Tây Sơn sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, viết tiếp truyền thống vẻ vang của nhà trường, đáp ứng lòng mong mỏi, tin cậy của các cấp, chính quyền địa phương và ngành giáo dục tỉnh Lâm Đồng, là một ngôi trường đáng tin cây để quý bậc phụ huynh tiếp tục yên tâm gửi gắm con em mình ./.

-CĐCS THCS&THPT Tây Sơn – Đà Lạt-