CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẢO LỘC PHỐI HỢP VỚI ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC NGOẠI KHÓA HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3

20.03.2024 07:291067 đã xem

Ngày 20/3 hằng năm được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Năm 2024, Quốc tế Hạnh phúc có chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”.

Tháng 6 năm 2012, Liên Hợp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20 tháng 3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ, hành động, tích cực và nỗ lực nhiều hơn để xây dựng một thế giới đại đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, đem lại hạnh phúc cho nhân loại.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã chỉ rõ: “Xã hội tốt thì gia đình càng tốt, gia đình tốt thì xã hội mới tốt”. Lời khẳng định đó một lần nữa nhấn mạnh đến quan hệ mật thiết giữa gia đình và xã hội, gia đình và nhà trường trong việc xây dựng một môi trường giáo dục lành mạnh, phát huy vai trò chủ động, sáng tạo của người học. Nhà trường, gia đình cũng chính là một xã hội thu nhỏ. Trong xã hội đó, mối quan hệ giữa thầy- trò, thầy- thầy, trò- trò hài hoà, mật thiết thì sẽ có một xã hội học tập tốt. Mối quan hệ giữa nhà trường và gia đình tốt thì môi trường xã hội học tập tại gia đình lại càng được nâng cao. Từ đó, đóng góp vào việc xây dựng một xã hội lớn lành mạnh, ổn định để phát triển.

Chủ đề của ngày Quốc tế Hạnh phúc năm 2024 là Hạnh phúc cho mọi người. Khẩu hiệu là: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; tạo ra một môi trường sống và làm việc hạnh phúc hơn. Các nội dung tuyên truyền năm nay gồm: Nêu gương người tốt, việc tốt; các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực gia đình, vi phạm pháp luật về gia đình; khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức, cộng đồng có hoạt động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, gia đình, cộng đồng.

Xây dựng trường học hạnh phúc là ước mơ, là khát khao của tất cả mọi người; là cả một quá trình lâu dài, đòi hỏi Thầy, Cô thay đổi - Học sinh thay đổi -- Phụ huynh thay đổi - Xã hội thay đổi - Cùng nhau thay đổi vì Trường học hạnh phúc. Trường học hạnh phúc không chỉ mang đến cho thầy cô giáo và mọi thành viên trong trường cảm nhận được hạnh phúc trong học tập, làm việc mà con từ nơi ấy hạnh phúc được lan tỏa đến phụ huynh học sinh, gia đình và toàn xã hội nơi nhà trường đứng chân. Nhà trường hạnh phúc góp phần tạo dựng nên một môi trường xã hội tốt đẹp đầy yêu thương, yên bình. Vì vậy xây dựng trường học hạnh phúc không chỉ là mục tiêu của nhà trường, mà còn là mục tiêu của cộng đồng, của xã hội.

Hiểu được tầm quan trọng của ngày Quốc tế Hạnh phúc, sáng ngày 18/3/2024, Công đoàn cơ sở trường THPT Chuyên Bảo Lộc đã phối hợp với Đoàn Thanh niên hưởng ứng thông qua hoạt động ngoại khoá dưới cờ nhằm tuyên truyền và lan toả ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc tới tập thể CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường. Buổi ngoại khoá được đông đảo giáo viên và học sinh hưởng ứng nhiệt tình khi tham gia các trò chơi, hoá thân diễn kịch theo tình huống nhằm hướng đến ý nghĩa của ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Hoạt động tuyên truyền với mong muốn mỗi CB-GV-NV và mỗi đoàn viên thanh niên trường THPT Chuyên Bảo Lộc sẽ ý thức được trách nhiệm của bản thân, từ đó nỗ lực, có gắng trong học tập và rèn luyện tại trường, ở gia đình và ngoài xã hội để bản thân và những người xung quanh chúng ta luôn được Hạnh phúc!

Một số hình ảnh của buổi ngoại khoá tuyên truyền, hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2024:

C:\Users\Administrator\Desktop\qthp 3.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\qthp 5.jpg

Các đội tham gia trò chơi

C:\Users\Administrator\Desktop\qthp 2.jpg

C:\Users\Administrator\Desktop\QTHP 1.jpg

Các đội tham gia diễn kịch

C:\Users\Administrator\Desktop\qthp 6.jpg

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Vũ Minh Tú trao phần thưởng cho các đội chơi

C:\Users\Administrator\Desktop\qthp 7.jpg

Toàn cảnh buổi tuyên truyền ngày quốc tế Hạnh phúc

- CĐCS Trường THPT Chuyên Bảo Lộc -