CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THPT TÂN HÀ TỔ CHỨC THAM QUAN HỌC TẬP CHO CÁN BỘ, GV, NGƯỜI LAO ĐỘNG HÈ 2023

16.08.2023 10:3822410 đã xem
 Nằm trong kế hoạch quan tâm chăm sóc đến đời sống tinh thần và xây dựng phong trào hoạt động vui chơi, giải trí, nâng cao tình đoàn kết cho viên chức, người lao động; được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Công đoàn trường THPT Tân Hà đã tổ chức chuyến thăm quan du lịch hè năm 2023 từ ngày 03/07 – 06/07/2023 tại Hà Nội, Quảng Ninh và Ninh Bình với sự tham gia của đông đảo cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường.

Đoàn xuất phát tại sân bay Liên Khương - Đức Trọng

Trong chuyến đi này, đoàn đã ghé thăm thủ đô Hà Nội; trải nghiệm khung cảnh kỳ vĩ của Vịnh Hạ Long - Quảng Ninh và thiên nhiên thơ mộng hữu tình của Tràng An - Ninh Bình.

Điểm đến đầu tiên của đoàn trong ngày đầu tiên là chùa Trấn Quốc. Với hơn 1500 năm tuổi, chùa Khai Quốc hay Trấn Quốc cổ tự đã chứng kiến biết bao sự thăng trầm của mảnh đất thủ đô. Nằm ở vị trí đắc địa, xung quanh bốn mặt được bao bọc bởi làn nước xanh biếc, ngôi chùa được ví như viên ngọc sáng giữa lòng Hồ Tây. Không chỉ hấp dẫn khách du lịch bởi vẻ đẹp non nước, Trấn Quốc tự còn thu hút khách du lịch và Phật tử từ nhiều nơi vì là một trong số ít ngôi chùa còn giữ được lối kiến trúc theo nguyên tắc khắt khe của Phật giáo.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Chùa Trấn Quốc

Rời Trấn Quốc, đoàn tiếp tục hành trình khám phá vùng đất nghìn năm văn hiến với một di tích nổi tiếng khác - Hồ Hoàn Kiếm. Hồ nằm giữa trung tâm Hà Nội, là địa điểm xuất hiện thường xuyên trên các phong thư, tem bưu điện và sách giáo khoa. Nơi đây gắn liền với truyền thuyết vua Lê Thái Tổ hoàn lại kiếm thần cho rùa thần. Cũng nhân dịp này, đoàn có cơ hội được tìm hiểu và ôn lại lịch sử dân tộc khi đi qua “dải lụa đỏ” vắt ngang giữa hồ - cầu Thê Húc và đền Ngọc Sơn.

Cán bộ,giáo viên, công nhân viên trường THPT Tân Hà tại cầu Thê Húc

Ngày thứ hai, đoàn rời Hà Nội để tới thành phố biển Hạ Long. Khoảnh khắc vui thích nhất của nhiều người chính là lúc được lên tàu ra khơi ngắm vẻ đẹp kỳ vĩ của vịnh Hạ Long. Được mệnh danh là một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới, vịnh được tạo thành bởi vô số những hòn đảo giữa làn nước xanh ngọc bích. Giữa tiết trời oi ả của vùng Bắc Bộ mùa hạ, cùng với gió thổi lồng lộng, được hòa mình với thiên nhiên mây trời non nước hữu tình, ai cũng thấy xao xuyến trước vùng vịnh “gây thương nhớ” này!

Đoàn trước biểu tượng của Hạ Long - Hòn Trống Mái

Buổi chiều, đoàn di chuyển tới thành phố Ninh Bình cách Hà Nội 100 cây số về phía nam để ghé thăm Ninh Bình. Tại đây, đoàn dùng tiệc tại nhà hàng và tham gia chương trình Gala Dinner, cùng nhau tham gia các trò chơi vui nhộn ấn tượng, chương trình Hát với nhau và nhiều trò chơi giao lưu khác. Khuôn mặt ai cũng ánh lên vẻ rạng rỡ, những tràng cười thoải mái và tiếng vỗ tay cổ vũ,… Cả đoàn đã có những giờ phút thật sự vui vẻ. Phần văn nghệ của các đoàn viên thật sự đã khiến buổi kỷ niệm trở nên lắng đọng hơn. Sau khoảng thời gian vui chơi và văn nghệ, những món ăn ngon, đặc sản của miền đất cố đô lần lượt được dọn lên, cả đoàn cùng nhau thưởng thức.

Sáng ngày cuối cùng, đoàn khởi hành ghé thăm Di Sản Kép đầu tiên của Việt Nam được công nhận bởi UNESCO- Quần thể Danh thắng Tràng An. Sau Hạ Long “thật” tại Quảng Ninh, đoàn lại một lần nữa choáng ngợp với vẻ đẹp hùng vĩ bởi “Hạ Long trên cạn”. Đó là vẻ đẹp được tạo bởi những dãy núi đá vôi hàng trăm triệu năm tuổi trập trùng nối đuôi nhau, bởi những dòng nước sông trong vắt, và cả bởi hệ sinh thái rừng ngập mặn quý giá. Chính sự hài hòa giữa sông nước và núi đá mang lại một phong cảnh hữu tình đầy sức quyến rũ. Đệ tận hưởng vẻ đẹp ấy, đoàn đã lên thuyền xuôi theo dòng sông và đắm mình giữa khung cảnh tráng lệ nơi đây. Bên cạnh đó, đoàn cũng có cơ hội tham quan chùa Bái Đính - quần thể chùa lớn với nhiều kỷ lục châu Á  trong hành trình  tới nơi đây.

Gác lại công việc hàng ngày và những bận bịu thường nhật, tập thể trường THPT Tân Hà đã cùng nhau tham gia chuyến tham quan, nghỉ dưỡng với nhiều kỷ niệm đầy ý nghĩa. Chuyến đi cũng tạo sự gắn bó, đoàn kết, giao lưu giữa các công đoàn viên, là dịp để cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường được nghỉ ngơi, vui chơi, giải trí, tham quan danh lam thắng cảnh. Lần trải nghiệm này không chỉ giúp mọi người giảm áp lực sau những ngày làm việc mệt nhọc, căng thẳng mà còn giúp mọi người hiểu nhau hơn, gắn kết nhau hơn. Chuyến đi đã kết thúc tốt đẹp và để lại những khoảnh khắc đáng nhớ cho tất cả thành viên. Chính sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường và công đoàn đã thổi thêm luồng sinh khí vui tươi, phấn khởi tới cho tập thể công đoàn trường THPT Tân Hà , đây chính là động lực lớn để tập thể công đoàn càng thêm nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đoàn viên công đoàn cũng đã bày tỏ niềm vui khi được đi tham quan du lịch và cũng không quên gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo nhà trường và công đoàn đã quan tâm đến đời sống tinh thần và tạo cơ hội trải nghiệm cho toàn thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên nhà trường.

CĐCS TRƯỜNG THPT TÂN HÀ