Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN PHÚ TÍCH CỰC THAM GIA HOẠT ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

24.06.2024 13:5167 đã xem

                Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm cứu giúp người bệnh qua cơn nguy kịch. Chính vì vậy trong những năm qua, mỗi khi có các đợt hiến máu tình nguyện trên địa bàn  thành phố Đà Lạt, công đoàn viên trường THPT Trần Phú đều nhiệt tình tham gia hiến máu tình nguyện. 

              Với nhận thức Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Công đoàn cơ sở trường THPT Trần phú đã phát động, triển khai chương trình nhân đạo đến toàn thể CBGVNLĐ phong trào hiến máu tình nguyện trong năm học 2023-2024. Và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các đoàn viên công đoàn. Có đoàn viên công đoàn lần đầu tham gia hiến máu, cũng có đoàn viên công đoàn đã tham gia hoạt động này thường xuyên, liên tục. 

             Vào ngày 14/6/2024, Công đoàn cơ sở Trường THPT Trần Phú tham gia hiến máu đợt 1 tại số 01 Hoàng Diệu – Phường 5 – Thành phố Đà Lạt do Hội chữ thập đỏ Thành phố Đà Lạt phát động với sự tham gia của 10 đoàn viên công đoàn và 10 đơn vị máu được cho đi.

            Việc cứu giúp lẫn nhau trong cuộc sống vốn đã trở thành đạo lý cơ bản nhất, là việc làm cao đẹp, thể hiện tấm lòng nhân ái, tư cách đạo đức và lối sống nhân nghĩa, yêu thương đùm bọc lẫn nhau của con người. Và cho đi mỗi “giọt hồng” khi còn có thể không chỉ là niềm vui của đoàn viên công đoàn trường THPT Trần Phú mà còn là niềm vui của tất cả mọi người cùng chung dân tộc./.

 Một số hình ảnh của hoạt động hiến máu tình nguyện:


 

 

 

 

- CĐCS trường THPT Trần Phú-

 

Tin tức khác