ĐỂ KHÔNG AI BỊ BỎ LẠI PHÍA SAU

02.05.2024 09:2055 đã xem
Ngày 17 và 18/4/2024, công đoàn trường Khiếm thính Lâm Đồng phối hợp với chính quyền tổ chức kỉ niệm ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4) với khẩu hiệu “Để không ai bị bỏ lại phía sau”.

Để không có ai bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là những người yếu thế trong xã hội- người khuyết tật, kể từ ngày 18 tháng 4 năm 1998, khắp nơi trong cả nước đều có các hoạt động thiết thực nhằm hưởng ứng, chào mừng ngày người khuyết tật Việt Nam. Ngày này được coi là ngày hội của người khuyết tật. Trường Khiếm thính Lâm Đồng với sự chung tay góp sức của các nhà thiện nguyện và cả tập thể cán bộ, giáo viên nhà trường đã tổ chức hoạt động dã ngoại, tham quan cho học sinh toàn trường tại biển Cam Ranh tỉnh Khánh Hòa.

Sau chặng đường dài gần 4 giờ đồng hồ di chuyển nhưng dường như sự những mệt mỏi đã nhường chỗ cho sự háo hức mong chờ.

Tập thể học sinh nhà trường

Những khuôn mặt rạng rỡ

Thức dậy thật sớm đón bình minh

Những bữa ăn ngon, lạ miệng

Chuyến tham quan, dã ngoại là một cơ hội cho các em học sinh trong trường được trải nghiệm, được hòa mình vào đời sống rộng lớn hơn, tiếp xúc với nhiều người hơn để học tập, hòa nhập với cộng đồng, tự tin trước cuộc sống. Hơn nữa, đây là dịp để động viên tinh thần cho các em học tập chuẩn bị bước vào kì thi cuối năm đạt kết quả tốt nhất.

Chúng ta đang sống trong một cộng đồng, hành động của mỗi người đều có tác động đến xã hội, đến người khác với các mức độ khác nhau. Không có hành động nào của con người mà không có tác động đến người khác và xã hội. Vì vậy, hãy cùng hành động vì một môi trường sống, làm việc và học tập và một cuộc sống độc lập hơn cho người khuyết tật Việt Nam.

- CĐCS trường Khiếm thính-