Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

GIAO LƯU THỂ DỤC THỂ THAO GẮN TÌNH ĐOÀN KẾT

17.10.2022 22:50358 đã xem

          Hòa trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước chuẩn bị chào mừng kỷ niệm  92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 -20/11/2022). Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa và TDTT khối CĐCS trực thuộc Công đoàn giáo dục tỉnh Lâm Đồng trên địa bàn huyện Đơn Dương lần thứ I; Ngày 16/10/2022, tại trường THPT Đơn Dương, CĐCS các trường THPT Đơn Dương, THPT Lê Lợi, THPT Pró và THPT Hùng Vương đã tổ chức giao lưu TDTT với các bộ môn: Bóng đá nữ và Kéo co nam, nhằm đẩy mạnh phong trào TDTT; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, xây dựng và thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, giao lưu giúp đỡ nhau trong công tác và cuộc sống cho đội ngũ CB, VC các công đoàn trường THPT trên địa bàn huyện Đơn Dương. Về dự với chương trình giao lưu có đại diện Ban giám hiệu của bốn trường THPT, đặc biệt có sự tham gia của Tổ trọng tài và gần 200 công đoàn viên thuộc 4 trường THPT trên địa bàn huyện.

          Phát biểu khai mạc, đ/c Nguyễn Thị Lan Uyên - Chủ tịch Công đoàn trường THPT Đơn Dương, đại diện BTC chúc mừng các đội tuyển tham gia chương trình giao lưu, hi vọng đây sẽ là sân chơi lành mạnh tạo điều kiện cho CB, VC, NLĐ có cơ hội tham gia các hoạt động sinh hoạt tập thể bổ ích, lành mạnh, rèn luyện thể chất góp phần phục vụ tốt cho công tác chuyên môn. Cũng chúc mừng các đội tuyển tham gia trong buổi giao lưu, đ/c Thái Anh Long - Bí thư Chi bộ, HT trường THPT Đơn Dương vô cùng vui mừng và xúc động khi được đón tiếp các đội tuyển về tham dự buổi giao lưu; mong muốn thông qua giải đấu tất cả CB, VC, NLĐ các trường THPT trên địa bàn sẽ thắt chặt tình đoàn kết, thực hiện theo lời Bác "Khỏe để lao động và học tập". Để cổ vũ tinh thần của các đội tuyển thầy Thái Anh Long thay mặt BTC tặng hoa chúc mừng, chúc 4 đội có ngày giao lưu vui, khoẻ, bổ ích.

            Sau lễ Khai mạc, đúng 7h30 các đội bóng đá nữ đã ra sân cống hiến những pha bóng đẹp mắt cùng tinh thần chiến đấu của hết mình của những người gieo mầm xanh tương lai. Kết thúc giải bóng đá nữ, đội tuyển nữ THPT Đơn Dương đã giành chiến thắng chung cuộc sau những pha luân lưu cân não nghẹt thở trước đội tuyển THPT Lê Lợi. Buổi giao lưu còn nóng và hấp dẫn hơn với các trận kéo co kịch tính, bất phân thắng bại giữa 4 trường. Nhưng với chiến thuật hợp lý, tinh thần chiến đấu quả cảm, đội kéo co của trường THPT Pró đã giành chiến thắng. Kết quả chung cuộc: Đội tuyển bóng đá nữ trường THPT Đơn Dương giành giải nhất, Đội tuyển bóng đá nữ trường THPT Lê Lợi giành giải nhì. Đối với bộ môn Kéo co: Đội trường THPT Pro giành giải nhất, Đội trường THPT Lê Lợi giành giải nhì.

                                                    CĐCS trường THPT Đơn Dương

Tin tức khác