Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 92 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930-20/10/2022) TRƯỜNG THPT LÊ THỊ PHA, BẢO LỘC

23.10.2022 11:18352 đã xem

        Nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của người phụ nữ qua các thời kì đặc biệt nhằm tôn vinh vai trò của những người bà, người mẹ, người chị, người em trong giai đoạn mới, từ ngày 17/10/2022 đến ngày 22/10/2022 trường THPT Lê Thị Pha đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi và ý nghĩa.

         Sáng ngày 17/10/2022, Công đoàn nhà trường phối hợp với Đoàn Thanh niên đã tổ chức thành công Hội thi cắm hoa. Hội thi có sự tham gia của 45 thí sinh nam đến từ 15 lớp, các em đã thể hiện sự khéo léo và chuyên nghiệp của mình khi chọn lựa, tạo hình những sản phẩm thật ý nghĩa. Đây chính là dịp để phái nam thể hiện tình cảm biết ơn, sự trân trọng trước những vất vả, hi sinh của người phụ nữ nói chung và người cô, người mẹ của mình nói riêng. Trong đó, có nhiều sản phẩm thực sự đã để lại nhiều ấn tượng, gửi gắm nhiều tình cảm và mong ước. Ban tổ chức cũng đã chọn ra 6 sản phẩm đặc sắc nhất để thuyết trình và trao giải. Cũng trong buổi sáng này, thầy  Đinh Văn Tâm_Phó CTCĐ nhà trường cũng có đã có phần giao lưu với cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng các em học sinh để tìm hiểu truyền thống ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam. Các em học sinh đã có phần giao lưu rất nhiệt tình, sôi nổi và nhận về nhiều phần quà hấp dẫn đến từ ban tổ chức.

          Chiều ngày 20/10/2022, Công đoàn nhà trường đã tổ chức buổi toạ đàm cùng các hoạt động vui chơi cho công đoàn viên nữ. Đại diện cho chính quyền nhà trường, thầy Nguyễn Đức Tín đã phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ giáo viên nữ trong công việc giảng dạy và các hoạt động phong trào. Thầy cũng có lẵng hoa tươi thắm chúc mừng quý cô, công đoàn viên nhà trường và tặng cho tập thể giáo viên, nhân viên nữ những bộ đồng phục áo dài rực rỡ.

        Tại buổi tọa đàm, cô Nông Thị Hà Lâm đại diện cho công đoàn viên nữ đã trình bày tham luận, trải lòng mình về những khó khăn, niềm vui, nỗi buồn và cả những băn khoăn, trăn trở của mình về  nghề giáo. Trong đó, cô tập trung nhấn mạnh việc chúng ta cần cân bằng, làm chủ được cảm xúc của mình trong công tác giảng dạy và xử lí công việc để đạt được hiệu quả cao nhất. Tham luận ngắn gọn nhưng đã nói lên đúng thực trạng và đề xuất được những giải pháp nhằm tháo gỡ những vướng mắc để mỗi giáo viên có cách xử lí tình huống, công việc hợp lí nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

        Và có lẽ hào hứng nhất, hấp dẫn nhất trong chương trình chào mừng 92 năm ngày thành lập Hội Liên Hiệp phụ nữ Việt Nam chính là phần tổ chức trò chơi và tặng quà cho giáo viên, nhân viên nữ của nhà trường. Đây cũng chính là tình cảm của quý thầy muốn gửi gắm đến đồng nghiệp của mình khi đã bỏ rất nhiều tâm sức thiết kế, xây dựng chương trình. Phần hội đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của quý cô, các cô tạm gác lại những lo âu, những phiền muộn, những bộn bề trong trong việc để tận hưởng những giây phút thư giãn và có dịp nhìn lại chặng đường đã qua trong những năm tháng gắn bó dưới mái trường Lê Thị Pha qua một clip được quý thầy kiến tạo. Buổi họp mặt đơn giản nhưng vô cùng ấm áp đã khép lại với những lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, an yên và mong ước về vự mạnh mẽ, cầu tiến cùng lòng nhiệt thành sẽ là nguồn động lực để quý cô phấn đấu hơn nữa, cống hiến hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục nói chung.

Một số hình ảnh hoạt động

Tin tức khác