NHÀ GIÁO, HỌC SINH TRƯỜNG THPT THỊ TRẤN ĐẠM RI: CÙNG HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC

17.09.2024 14:1174 đã xem

Sáng ngày 16/9/2024, CĐCS trường THPT thị trấn Đạm Ri đã phối hợp cùng nhà trường thực hiện phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc đang chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão số 3.

Bão số 3 (tên quốc tế là Yagi) đã gây ra những tổn thất nặng nề cả về con người và tài sản khi đổ bộ vào các tỉnh miền Bắc, đặc biệt là khu vực các tỉnh miền núi. Theo thống kê sơ bộ, bão đã khiến hơn 350 người chết và mất tích, hơn 1900 người bị thương, tổng thiệt hại tài sản lên đến gần 40.000 tỷ đồng.

Đối với ngành giáo dục, bão Yagi đi qua cũng để lại nhiều mất mát và hậu quả nghiêm trọng khi có hàng chục học sinh và giáo viên thiệt mạng, mất tích do mưa lũ, sạt lở đất; hàng ngàn trường học bị hư hại; hàng triệu học sinh chưa thể đến trường dù năm học mới đã bắt đầu gần nửa tháng nay.

Có thể nói, thiệt hại do bão gây ra là rất khủng khiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tâm lý của những người đã trải qua. Hiện tại, tình hình mưa bão đã cải thiện, tuy nhiên, công tác khắc phục hậu quả và ổn định đời sống nhân dân sau bão vẫn gặp rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay giúp đỡ của đồng bào cả nước.

Phát động quyên góp ủng hộ

Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tự bao đời của dân tộc, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng và công văn số 53/CĐN ngày 11/9/2024 của Công đoàn Ngành Giáo dục Lâm Đồng, trường THPT Thị trấn Đạm Ri đã phát động quyên góp ủng hộ trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ủng hộ tối thiểu một ngày lương và học sinh các lớp ủng hộ theo tinh thần tự nguyện. Kết quả, sau phát động, thầy và trò nhà trường đã quyên góp được số tiền hơn 25 triệu đồng để góp sức cho đồng bào miền Bắc sớm ổn định cuộc sống sau cơn bão kinh hoàng.

Thầy Trần Thanh Liêm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ủng hộ tại chương trình

Thầy Đào Anh Dũng – Chủ tịch CĐCS ủng hộ tại chương trình

Giáo viên, nhân viên nhà trường ủng hộ tại chương trình

Toàn bộ số tiền quyên góp được trong buổi phát động sẽ được chuyển về cho Công đoàn Giáo dục Việt Nam để cùng với các CĐCS trong toàn tỉnh hướng về miền Bắc.

“Một cánh én nhỏ không làm nên mùa xuân”, tuy nhiên, tin tưởng với sự đồng lòng, đồng hành của đồng bào cả nước, miền Bắc sẽ sớm khắc phục hậu quả mưa bão, ổn định cuộc sống; các em học sinh và thầy cô giáo sớm được quay trở lại trường học tập.

Đại diện học sinh các lớp quyên góp ủng hộ

Thông qua buổi phát động, giáo viên và học sinh nhà trường thêm thấu hiểu về những khó khăn, mất mát mà bão gây ra đối với đồng bào miền Bắc, qua đó, nêu cao hơn nữa tinh thần yêu Tổ quốc, yêu đồng bào, nối dài những truyền thống tốt đẹp của dân tộc để chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam đoàn kết, thịnh vượng.