Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NỮ CHÀO MỪNG 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

22.11.2023 17:21146 đã xem

          Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023), trường THPT Trần Phú, Đà Lạt đã có rất nhiều hoạt động của học sinh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.

           Song song với các hoạt động giảng dạy, văn nghệ, hoạt động thể thao cũng nằm trong chuỗi hoạt động hướng đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Vào chiều ngày 18/11/2023, công đoàn trường đã tổ chức giải bóng chuyền hơi dành cho các công đoàn viên nữ. Hoạt động diễn ra vừa sôi nổi, kịch tính, vừa vui tươi, hào hứng.    

           Các đoàn viên nữ thuộc các tổ công đoàn được chia thành 4 đội gồm: Liên quân tổ Tin- tổ Sinh- tổ Hóa; liên quân tổ Văn- tổ Anh; liên quân tổ Toán- tổ Lý; liên quân tổ Sử - Địa- CD- tổ VP. Các đội bốc thăm thi đấu vòng  loại, chọn ra hai đội thắng cuộc vào trận chung kết. Các trận thi đấu đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Và kết quả chung cuộc của giải đấu như sau:

                Giải nhất: Liên quân tổ Tin- Tổ Sinh- Tổ Hóa

               Giải nhì: Liên quân tổ Văn- tổ Anh

               Đồng hạng ba: Liên quân tổ Sử - Địa- CD- tổ VP; liên quân tổ Toán- tổ Lý

         Hoạt động được tổ chức giúp các công đoàn viên giải tỏa căng thẳng sau những giờ dạy, thắt chặt thêm  tình đoàn kết để từ đó có thêm động lực gặt hái kết quả cao trong năm học 2023- 2024.

 Sau đây là một số hình ảnh giải bóng chuyền hơi nữ

Công đoàn cơ sở Trường THPT Trần Phú

 

 

Tin tức khác