TRƯỜNG THCS & THPT ĐỐNG ĐA – ĐÀ LẠT PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

04.10.2023 11:17131 đã xem
 

              Sáng ngày 02/10/2023, Công đoàn cơ sở đã phối hợp cùng với chính quyền Trường THCS & THPT Đống Đa – thành phố Đà Lạt đã tổ chức Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023” diễn ra từ ngày 02 - 8/10/2023. Tham dự buổi lễ có cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô trong Ban giám hiệu, BCH CĐ nhà trường cùng qúy thầy cô giáo, giáo sinh kiến tập và 848 em học sinh khối sáng của nhà trường. 

             Phát biểu tại lễ phát động, cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: Hiếu học là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam, được hình thành, giữ gìn và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của đất nước; người dân luôn khao khát sự học với ý thức học để làm người, học để có trí thức, để thoát cảnh đói nghèo. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy "Sự học là vô cùng", "Thế giới tiến bộ không ngừng, ai không học là lùi". Trong giai đoạn hiện nay, Đảng ta cũng xác định: "Giáo dục là quốc sách hàng đầu", "Giáo dục đào tạo đã phát triển mạnh mẽ, ý thức học tập suốt đời đã thấm sâu vào từng dòng họ, từng gia đình, mọi tầng lớp nhân dân"; xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi công dân có cơ hội bình đẳng trong học tập trong thời đại công nghệ số là nhiệm vụ cấp thiết. Vì vậy mỗi học sinh, mỗi tập thể trong trường cần phải cố gắng rèn luyện, xây dựng khả năng tự học, tự tìm hiểu, tự khám phá tri thức mới. Đặc biệt trong buổi Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023 nhà trường đã trao chứng chỉ ngoại ngữ B1 Châu Âu cho 21 học sinh lớp 12 đã tham gia thi lấy chứng chỉ trong hè.

 

Cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại Lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023”

Cô Hà Nguyễn Bảo Khuyên – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và cô Phó Thị Khoa – Phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ B1 Châu Âu cho 21 học sinh.

         Với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”, kỳ vọng mỗi một học sinh và giáo viên sẽ có những sáng tạo, những ứng dụng công nghệ số để góp phần vào sự thay đổi phương thức học tập, mô hình học tập, và để có những kết quả học tập hiệu quả hơn, phù hợp hơn với đặc thù của cá nhân cũng như cộng đồng nơi mình sinh sống. 

         Cũng trong Lễ phát động tuần lễ học tập suốt đời năm 2023, em Bùi Yến Nhi học sinh lớp 12A4 đã mang đến câu chuyện hay và ý nghĩa về việc tự học ngoại ngữ của Chủ tịch Hồ Chí Minh, câu chuyện đã giúp cho học sinh trong toàn trường rút ra được kinh nghiệm quý báu cho việc học ngoại ngữ cho cá nhân mình. Ngoài ra, tại chương trình các cô giáo tổ Anh văn cũng tổ chức trò chơi mini Game: tìm ngôn ngữ được thể hiện trong bài hát, nghe và hát lại một ca khúc nước ngoài…tạo sự cuốn hút và không khí vui vẻ sôi động cho tất cả các em học sinh.

Em Bùi Yến Nhi học sinh lớp 12A4 kể chuyện Bác Hồ tự học ngoại ngữ.

     

          Học tập suốt đời trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ như hiện nay đã không giới hạn việc học trong khuôn khổ không gian, thời gian nhất định, mà việc học tập đã được mở rộng ở mọi lúc, mọi nơi và việc học tập không phải chỉ diễn ra trong nhà trường, trong lớp học và các thành phần tham gia vào việc học tập không phải chỉ thầy cô và học sinh, mà tất cả mọi người dân đều có thể trở thành những người có những sáng kiến, thành quả và đóng góp vào phong trào học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập./.

 

                                                        - CĐCS Trường THCS&THPT Đống Đa-

Tin tức khác