CHI BỘ TRƯỜNG THPT BẢO LÂM ĐẨY MẠNH VIỆC HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VÀ THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ NĂM 2024

12.03.2024 08:05271 đã xem

Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh là sự kết tinh những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta và tinh hoa văn hóa của nhân loại; là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và nhân dân ta; là tấm gương sáng để mọi người Việt Nam noi theo. Tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là tấm gương đạo đức của một vĩ nhân, một vị lãnh tụ cách mạng vĩ đại nhưng đồng thời cũng là tấm gương đạo đức của một người chân chính, bình thường, gần gũi, ai cũng có thể học theo, làm theo, để trở thành một người công dân tốt hơn trong xã hội.

Thực hiện kế hoạch số 117-KH/HU, ngày 03 tháng 01 năm 2024 của Huyện ủy Bảo Lâm về Thực hiện kết luận số 01-KL/TW của Bộ chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024. Chiều ngày 07 tháng 03 năm 2024, chi bộ Trường THPT Bảo Lâm thực hiện báo cáo chuyên đề năm 2024: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trách nhiệm, nêu gương, kỷ cương, hiệu quả, khơi dậy khát vọng xây dựng tỉnh Lâm Đồng trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước”, nhằm nâng cao nhận thức của CB-GV-CNV nhà trường trong việc thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Đồng chí Phan Thị Lịch – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng thực hiện báo cáo chuyên đề trước hội đồng sư phạm nhà trường.

A person speaking into a microphone

Đ/c Phan Thị Lịch – Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng trường THPT Bảo Lâm

Chuyên đề gồm 4 nội dung chính, ở mỗi nội dung, báo cáo viên đã lồng ghép những câu chuyện đời thực về Bác Hồ và liên hệ thực tế việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở trường THPT Bảo Lâm giúp cho mỗi CB-GV-CNV hiểu được tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách sâu sắc và thiết thực.

A group of people sitting in a room

Description automatically generated

Tập thể Hội đồng sư phạm tham gia học chuyên đề

Cuối chuyên đề, để ghi nhận kết quả về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chuyên đề năm 2023, đ/c Phan Thị Lịch thông qua quyết định khen thưởng cho những cá nhân xuất sắc nhằm khuyến khích, động viên các cá nhân cùng tập thể HĐSP tiếp tục học tập ở các chuyên đề tiếp theo.

A group of people standing on a stage

Description automatically generated

Khen thưởng cá nhân xuất sắc về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong chuyên đề năm 2023

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên và lâu dài, mỗi chúng ta hãy luôn là tấm gương tự học, bồi dưỡng, rèn luyện cả đức và tài, vừa “hồng” vừa “chuyên”, nguyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiên quyết đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, xuyên tạc, bôi nhọ thân thế, sự nghiệp và tư tưởng của Người, luôn xứng đáng là những người thầy vẻ vang nhất.

"Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang" – Hồ Chí Minh.

- CĐCS Trường THPT Bảo Lâm -