Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TRI ÂN “NGƯỜI LÁI ĐÒ THẦM LẶNG” QUA CHUỖI HOẠT ĐỘNG Ý NGHĨA

24.11.2023 08:12430 đã xem

         Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội tri ân, tôn vinh công lao cao quý của các thầy, cô giáo. Ở một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo như nước ta, Ngày Nhà giáo Việt Nam có một vị trí thật đặc biệt. Gọi là Ngày Nhà giáo, nhưng nó không đơn thuần chỉ là ngày hội của một ngành nghề, của riêng các thầy cô mà đã trở thành một ngày hội của toàn dân, ngày lễ tôn vinh sự học, tôn vinh những người dạy chữ.

        Với tinh thần tôn vinh nghề nhà giáo, giáo dục lòng biết ơn của học sinh dành cho những người mang sứ mệnh “trồng người”, từ cuối tháng 10, công đoàn, Đoàn thanh niên trường THPT Bảo Lộc đã phát động các phong trào thi đua dạy tốt học tốt tới toàn thể CB – GV – NV và học sinh của nhà trường nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, có tính giáo dục cao và lan tỏa sâu, rộng trong toàn trường nhằm tôn vinh, tri ân công lao của các thầy giáo, cô giáo nhân kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023).

         Các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã diễn ra hết sức  sôi nổi, trong đó nổi bật là phong trào “thi đua 2 tốt”, phong trào được phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Các thầy, cô giáo có những giờ dạy tốt, tiết dạy hay. Các chi đoàn lớp cũng thi đua có giờ học tốt, tuần học tốt.

         Cùng với phong trào thi đua dạy tốt – học tốt, nhiều hoạt động khác song song diễn ra như: làm clip tri ân các thầy, cô; hội diễn văn nghệ…Với sự sáng tạo, nhạy bén, các lớp đã tạo nên những video tri ân thầy, cô đẹp mắt, ý nghĩa. Trong các clip tri ân học sinh bày tỏ lòng biết ơn, tình cả giành cho quý thầy, cô trong hội đông sư phạm nhà trường. 

        Hoạt động được mong đợi và tham gia nhiệt tình nhất là Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và gây quỹ khuyến học ủng hộ, giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường. Ngay từ vòng sơ loại 05/11, đã cho thấy sự đầu tư công phu, đẹp mắt của nhiều tiết mục từ các chi đoàn lớp. Đêm công diễn bùng nổ với 23 tiết mục đặc sắc của các em học sinh và các thầy cô giáo đã làm người xem mãn nhãn. Đêm hội diễn văn nghệ năm nay có sự xuất hiện đặc biệt của Tiktoker Cinn Bùi Thảo Ly cựu học sinh niên khóa 2012 – 2015. Sự xuất hiện của hot TikToker với hơn 10 triệu người theo dõi khiến sân trường Bảo Lộc vỡ òa trong cảm xúc. 

        Sáng 20/11/2023, Lễ kỉ niệm 41 năm Ngày nhà giáo Việt Nam đã diễn ra trong không khí trang trọng, ấm cúng. Buổi lễ có sự tham gia của lãnh đạo địa phương Thành ủy Bảo Lộc, đại diện UBND Phường I; Thành đoàn Bảo Lộc; các thầy cô nguyên là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; các anh chị cựu học sinh; các thầy cô trong hội đồng sư phạm và 1.308 em học sinh trong toàn trường. Điểm nhấn của buổi lễ là chương trình nghệ thuật với chủ đề “DUYÊN DÁNG VIỆT NAM – NGƯỜI THẦY” do quý thầy, cô trong HĐSP nhà trường biểu diễn. Cũng trong buổi lễ Kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Qũy khuyến học của nhà trường đã trao 38 suất học bổng mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng cho các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.   

        Cũng trong mùa Hiến chương các nhà giáo năm nay, Công đoàn phối hợp cùng với nhà trường tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia khám sức khỏe định kì tại Phòng khám Gia Việt – thành phố Bảo Lộc. Đây là hoạt động chăm sóc sức khỏe cho công đoàn viên hàng năm được Công đoàn nhà trường phối hợp cùng chính quyền đáp ứng mong muốn của quý thầy, cô giáo trong HĐSP. 

        Thông qua chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi và tinh thần hướng về nét đẹp văn hóa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Các hoạt động này đã tạo sân chơi bổ ích, thiết thực, thắt chặt tình đoàn kết, đặc biệt thể hiện tình cảm của các em học sinh tri ân các thầy cô giáo, những người lái đò thầm lặng, luôn hết lòng vì sự nghiệp “trồng người”.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động: 

 

 

 

 


Một số tiết mục văn nghệ ấn tượng trong hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

4 MC  trong đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và gây quỹ khuyến học tối 18/11

 

 

 

Tiktoker Cinn Bùi Thảo Ly cựu học sinh niên khóa 2012 – 2015 tham gia biểu diễn trong đêm Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam và gây quỹ khuyến học tối 18/11

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong Lễ kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo việt Nam 20/11

Tiết mục Một thoáng quê hương của các thầy cô giáo

Tiết mục Trình diễn thời trang chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” của các cô giáo

Đơn ca “Những điều thầy chưa kể” và phần hoạt cảnh của quý thầy, cô

              

Lãnh đạo địa phương tặng hoa chúc mừng

Các thầy cô nhận Kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp giáo dục”

Các thầy, cô nhận khen thưởng trong phong trào thi đua đợt 1

Các thế hệ nhà giáo Trường THPT Bảo Lộc chụp hình lưu niệm

Em Gia Bảo đại diện cho hơn 1.308 học sinh phát biểu tri ân đến quý thầy, cô

Tin tức khác