Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

TRƯỜNG THPT BÙI THỊ XUÂN TỔ CHỨC NHIỀU HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 41 NĂM  NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

27.11.2023 09:30184 đã xem

     Dân tộc ta có truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Tôn sư trọng đạo”, truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành một đạo lý cao cả, thiêng liêng thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi người dân Việt Nam. Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam là dịp để xã hội tôn vinh những người đã và đang công tác trong ngành Giáo dục, những người vẫn miệt mài ngày đêm với sự nghiệp trồng người. 

     Hòa cùng không khí thi đua sôi nổi hướng về kỉ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2023),  Công đoàn trường THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Cuộc thi thiết kế, trang trí thiệp với chủ đề “Nhớ ơn thầy cô”. Sau khi phát động, với tinh thần sáng tạo, đoàn kết, học sinh các lớp đã tích cực, hào hứng tham dự cuộc thi. 

     Các tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức đều được đánh giá cao, có sự đầu tư tỉ mỉ, khéo léo, trang trí bắt mắt, đạt chất lượng, đúng yêu cầu và thể lệ cuộc thi; thể hiện được những tình cảm quý báu mà học sinh nhà trường kính gửi đến quý thầy cô giáo. Bên cạnh đó, các sản phẩm dự thi còn chứa đựng ước mơ, tình cảm đẹp của lứa tuổi học trò. 

Ảnh có chứa trong nhà, Tác phẩm nghệ thuật của trẻ con, hoa, tác phẩm nghệ thuật

Mô tả được tạo tự động

Sản phẩm dự thi Cuộc thi thiết kế, trang trí thiệp chào mừng 20/11 của học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân.  

 

C:\Users\Admin\Desktop\HÌNH TẶNG HOA 20.11.jpg

Tặng hoa và thiệp tri ân quý thầy giáo, cô giáo

     Trải qua vòng sơ loại, Ban giám khảo đã chọn ra 5 tác phẩm xuất sắc nhất: giải nhất thuộc về chi đoàn 10A3, giải nhì, và giải ba thuộc về các tập thể 11A15, 10A11. Hai giải triển vọng được trao cho tập thể lớp 12A12 và 11A9. Ngay sau khi kết thúc cuộc thi, tất cả sản phẩm dự thi đã được trao tận tay đến quý thầy cô giáo như một món quà lưu niệm ý nghĩa với sự tri ân sâu sắc.

     Bên cạnh cuộc thi làm thiệp, Công đoàn phối hợp với nhà trường triển khai các hoạt động khác như: khen thưởng công đoàn viên xuất sắc trong đợt thi đua thứ I (từ đầu năm học đến 20/11/2023), phát động đợt thi đua thứ II (từ 20/11/2023 đến hết học kì I), tập luyện văn nghệ, tổ chức giải bóng đá nam…Những hoạt động này đã tạo ra không khí thi đua sôi nổi, tích cực trong toàn thể cán bộ, giáo viên, CNV và học sinh toàn trường./.

CĐCS trường THPT Bùi Thị Xuân

  

Tin tức khác