TRƯỜNG THPT LANG BIANG TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT VIỆT NAM NĂM 2023

06.11.2023 09:4893 đã xem

       Hướng đến ngày Pháp luật Việt Nam, Công đoàn cơ sở phối hợp với chính quyền trường THPT Lang Biang tổ chức buổi “Tuyên truyền Hưởng ứng ngày Pháp Luật Việt Nam 9-11-2023” và “Chuyên đề ATGT và PCCC” cho toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn trường. 

       Về dự với buổi tuyên truyền có các đồng chí cán bộ Công an huyện Lạc Dương, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và hơn 500 học sinh của trường. 

       Mở đầu buổi tuyên truyền thầy Hoàng Viết Phương - Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phát biểu hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam năm 2023, mục đích, ý nghĩa của buổi tuyên truyền.

       Tiếp theo là phần thuyết trình của học sinh về phòng chống tác hại của thuốc lá và tình trạng nghiện game online trong học sinh hiện nay.

       Cuối cùng các đồng chí Công an huyện Lạc Dương đã tuyên truyền một số  nội dung quan trọng và thiết thực:

       Luật giao thông đường bộ:  nhắc nhở học sinh của trường trong việc tham gia chấp hành Luật giao thông đường bộ, tuyệt đối nghiêm cấm học sinh chưa đủ tuổi sử dụng xe trên 50 cc và chưa có giấy phép lái xe, các quy định và mức phạt; nhấn mạnh các lỗi học sinh trên địa bàn huyện hay mắc phải khi tham gia giao thông như: chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách, đi không đúng phần đường quy định… Đây là nội dung nhiều học sinh tương tác, trao đổi và được các đồng chí Công an tận tình giải đáp mọi thắc mắc của các em.

       Công tác phòng cháy, chữa cháy: hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy và công tác phòng cháy, chữa cháy khi có sự cố xảy ra, nguy cơ cháy nổ ở địa phương khi vào mùa khô. 

       Ngoài ra các đồng chí công an còn giúp học sinh nhận diện một số đồ dùng, vũ khí tự chế, thuốc có thể gây nghiện… đang được rao bán tràn lan trên mạng xã hội mà học sinh là đối tượng dễ bị dụ dỗ sử dụng, mua bán trái phép.

       Buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức thượng tôn pháp luật, các kiến thức về Luật giao thông đường bộ, PCCC và một số luật khác: Luật phòng chống tác hại thuốc lá, Luật An ninh mạng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.

Một số hình ảnh về buổi tuyên truyền:

D:\CÔNG ĐOÀN\ẢNH HD\NH 2023- 2024\tuyen truyền ngày PL_ 2023.jpg

Thuyết trình về sử dụng mạng xã hội trong học sinh

D:\CÔNG ĐOÀN\ẢNH HD\NH 2023- 2024\PCCC.jpg

Hướng dẫn sử dụng bình  chữa cháy.

D:\CÔNG ĐOÀN\ẢNH HD\NH 2023- 2024\Vũ khí tự  chế.jpg

Hướng dẫn HS nhận diện một số vũ khí tự chế.

D:\CÔNG ĐOÀN\ẢNH HD\NH 2023- 2024\CAGT.jpg

        CSGT tuyên truyền về Luật GTĐB.

- CĐCS THPT Lang Biang -

Tin tức khác