Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CÁC TRƯỜNG THPT CỤM HUYỆN DI LINH TỔ CHỨC GIẢI BÓNG CHUYỀN VÀ HỘI THI TIẾNG HÁT GIÁO VIÊN, HỌC SINH

17.10.2022 10:43340 đã xem

         Ngày 16 tháng 10 năm 2022, các trường THPT cụm huyện Di Linh đã phối hợp tổ chức thành công Giải bóng chuyền và Hội thi tiếng hát giáo viên và học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện. Các hoạt động được tổ chức nhằm hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), tiến tới chào mừng Đại hội công đoàn các cấp trong ngành giáo dục và Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022.

        Tham dự Giải và Hội thi, có sự hiện diện của Ban giám hiệu, BCH Công đoàn các trường và đặc biệt có sự cổ vũ đông đảo của CB-GV-CNV đến từ 06 trường THPT.

        Giải bóng chuyền diễn ra trong buổi sáng tại trường THPT Phan Bội Châu, với 6 đội Nam, Nữ tham gia thi đấu vòng tròn theo 2 bảng. Hai đội đầu bảng vào chung kết tranh giải nhất, nhì. Đội của trường THPT Nguyễn Viết Xuân, THPT Phan Bội Châu xuất sắc đoạt giải nhất (Nam, Nữ); Đội của trường THPT Trường Chinh, THPT Lê Hồng Phong đạt giải nhì (Nam, Nữ).

        Kết thúc giải ban tổ chức tuyển chọn đội hình tiêu biểu gồm các vận động viên xuất sắc nhất của các đơn vị để tham gia thi đấu giải cấp Ngành giáo dục năm học 2022-2023.

       Chiều cùng ngày, Hội thi văn nghệ diễn ra tại trường THPT Di Linh. Các tiết mục văn nghệ dự thi được xây dựng theo kịch bản đầy tính nghệ thuật, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và đặc biệt được giáo viên, học sinh thể hiện một cách chuyên nghiệp, để lại nhiều dấu ấn đẹp trong lòng khán giả.

       Với đội ngũ ban giám khảo có kinh nghiệm được mời từ Trung tâm văn hoá huyện Di Linh, Hội thi cũng đã lựa chọn ra những tiết mục đặc sắc nhất tham gia Hội thi toàn ngành diễn ra trong tháng 11 năm 2022.

                                  CĐ CÁC TRƯỜNG THPT HUYỆN DI LINH

Tin tức khác