Công đoàn là tổ chức chính trị - xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân và của người lao động, được thành lập trên cơ sở tự nguyện, là thành viên trong hệ thống chính trị của xã hội Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam; đại diện cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân và những người lao động khác (sau đây gọi chung là người lao động), cùng với cơ quan nhà nước, tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội, tham gia thanh tra , kiểm tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Ngành Giáo dục đáp ứng tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/06/2021

CĐCS TRƯỜNG THPT BẢO LỘC TÍCH CỰC PHỐI HỢP VỚI NHÀ TRƯỜNG VÀ ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN, THÁNG 03/2023

13.03.2023 18:00422 đã xem

         Năm 2023 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đoàn các cấp, tháng Thanh niên năm nay lựa chọn chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số” để phát động trong toàn Đoàn và tuổi trẻ cả nước; phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi. Công đoàn cơ sở nhà trường đã tích cực phối hợp cùng Ban giám hiệu nhà trường, BCH Đoàn trường, Ban đại diện cha mẹ học sinh tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi, thu hút đông đảo đoàn viên học sinh tham gia tạo ra một sân chơi lành mạnh để tuổi trẻ nhà trường phát huy năng khiếu, trí tuệ, tạo sự gắn kết giữa các đoàn viên, các chi đoàn.

        Mở đầu là ngoại khóa STEM “Bảo Lộc – vùng đất con người, thơ và nhạc” của Tổ Ngữ văn -  Địa lý được tổ chức trong tiết chào cờ đầu tuần ngày 27/2/2023. Với nhiều nội dung phong phú như: triển lãm tranh vẽ về Bảo Lộc; tái hiện các làng nghề thủ công trồng dâu, nuôi tằm, sản xuất trà, cà phê; trình diễn thời trang tơ lụa, cùng với các bài hát về vùng đất Bảo Lộc đã mang đến một phần trình diễn mãn nhãn cho người xem. Thông qua hoạt động, nhà trường mong muốn giáo dục học sinh tình yêu quê hương đất nước; nhận thức trách nhiệm của bản thân trong việc đóng góp công sức, trí tuệ xây dựng quê hương Bảo Lộc giàu, đẹp.

        Tiếp theo là Ngày hội STEM diễn ra vào 14h30, chiều 4/3/2023 với hàng loạt sản phẩm được đầu tư công phu, bài bản thể hiện sự sáng tạo, niềm yêu thích tìm tòi, nghiên cứu khoa học kĩ thuật của các em học sinh trong toàn trường. Hội thi là sân chơi khoa học, bổ ích, lí thú, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học công nghệ; nâng cao tinh thần hợp tác, kĩ năng sống theo định hương phát triển kĩ năng – năng lực của học sinh từ đó lựa chọn được sản phẩm có chất lượng tham gia Ngày hội STEM cấp tỉnh. 33 gian hàng là 33 công trình công phu, sáng tạo mang dấu ấn của đội ngũ giáo viên và sức trẻ học sinh trường THPT Bảo Lộc. Song song với ngày các sản phẩm STEM là gian hàng trưng bày sản phẩm handmade và hội chợ ẩm thực đẹp mắt, độc đáo, chất lượng. 

       Và một trong số các hoạt động được chờ đợi nhất là hội thi Nữ sinh thanh lịch. Hội thi là cơ hội để các bạn đoàn viên, thanh niên giao lưu, học tập, thực hành kĩ năng giao tiếp, ứng xử, từ đó góp phần hoàn thiện nhân cách, có thái độ và hành vi đúng đắn trong học tập và rèn luyện. Với hai vòng thi trang phục áo dài và vòng thi ứng xử, các thí sinh tham dự đã thể hiện sự duyên dáng, thanh lịch những bước chân đầy tự tin; những câu trả lời ứng xử thông minh khéo léo thu hút đông đảo người xem.

        Với nhiều ý nghĩa quan trọng của tháng Thanh niên, sự năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, khí thế “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” cùng với sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy, cô chủ nhiệm tin tưởng rằng, tháng Thanh niên năm 2023 Đoàn trường THPT Bảo Lộc sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, nhiều sân chơi bổ ích, lí thú phát huy tính tích cực, tự chủ của học sinh, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028.

Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động:

CĐCS Trường THPT Bảo Lộc

Tin tức khác