KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025: NĂM HỌC CỦA SỰ “ĐỔI MỚI SÁNG TẠO, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, ĐOÀN KẾT KỶ CƯƠNG”

07.09.2024 11:20162 đã xem

Sáng ngày 5/9/2024, Công đoàn cơ sở trường THPT Trần Phú- Đà Lạt đã phối hợp với nhà trường long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2024 - 2025. Năm học này được xác định là năm học của “Đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng, đoàn kết kỷ cương”, với nhiều đổi mới trong việc đánh giá, kiểm tra theo hướng phát huy năng lực học sinh.

​Đến dự buổi Lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Vĩnh Phú - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng công an thành phố Đà Lạt, đồng chí Nguyễn Dương Thái Sơn – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Phường 10, cùng các bác trong Ban đại diện Cha mẹ học sinh của nhà trường.

Ông Trần Vĩnh Phú tặng hoa chúc mừng nhà trường

Trong không khí trang trọng của buổi Lễ khai trường, thầy và trò trường THPT Trần Phú được lắng nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gửi cho ngành giáo dục qua giọng đọc truyền cảm của Cô Huỳnh Thị Minh Chi - Phó hiệu trưởng nhà trường. Trong thư, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước viết: “Với khí thế của năm học mới, tôi tin tưởng các em học sinh, sinh viên, học viên sẽ nỗ lực học tập, tu dưỡng, tiếp thu và làm chủ kiến thức, hình thành những năng lực cốt lõi, tạo dựng những khát vọng lớn lao để xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh”.

Cô Huỳnh Thị Minh Chi – Phó Hiệu trưởng đọc thư chúc mừng của Tổng Bí thư, Chủ Tịch nước

Cô Vũ Thị Quế – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới

Đại diện nhà trường, cô Vũ Thị Quế - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc bài diễn văn khai giảng, điểm lại những kết quả đạt được của tập thể nhà trường trong năm học 2023 - 2024 và khích lệ động viên toàn trường trong năm học mới nỗ lực hơn nữa để phát huy truyền thống của trường. Trong bài diễn văn khai giảng, cô Vũ Thị Quế khẳng định: “Nhờ sự quan tâm, đầu tư đúng mức của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực cố gắng của thầy và trò, những năm qua, chất lượng giáo dục của Trường THPT Trần Phú có những bước phát triển mạnh mẽ, là một trong những trường thuộc tốp đầu của tỉnh, cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sạch đẹp. Các cuộc vận động và phong trào thi đua đã được nhà trường tích cực thực hiện ngày càng đi vào chiều sâu và đạt hiệu quả. Từ đó, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương, nề nếp”.

Tại buổi Lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ với thành tích tập thể hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm học 2022 – 2023.

Nhà trường vinh dự được nhận cờ thi đua của chính phủ

Đến dự buổi Lễ, ông Trần Vĩnh Phú -  Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng công an Thành phố Đà Lạt được vinh dự mời đánh trống khai trường và tặng hoa cho nhà trường.

Ông Trần Vĩnh Phú -  Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng công an Thành phố Đà Lạt đánh trống khai trường

Trong khí thế quyết tâm của buổi lễ Khai giảng, cô Trương Thị Ánh Hồng – Phó hiệu trưởng nhà trường lên phát động thi đua chào mừng năm học mới và hưởng ứng đợt thi đua cao điểm “Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Lâm Đồng đoàn kết, quyết tâm vượt qua khó khăn, vươn lên cùng đất nước”.

Cô Trương Thị Ánh Hồng - Phó hiệu trưởng nhà trường phát động phong trào thi đua

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, nhà trường đã trao 10 suất học bổng được trích từ “Quỹ heo đất” do chính các thầy cô và các bạn học sinh nhà trường quyên góp, xây dựng nhằm trao tặng cho các học sinh vượt khó, vươn lên trong học tập. (Trị giá mỗi suất 500.000đ) với mong muốn các em luôn vững tin vào cuộc sống và nỗ  lực hết mình trong học tập, rèn luyện.

Nhà trường trao 10 suất học bổng cho học sinh vượt khó

Một hình ảnh xúc động trong buổi Lễ đó là phần đón tiếp gần 600 em học sinh được trúng tuyển vào lớp 10 trường THPT Trần Phú năm học 2024-2025 của các anh chị lớp 12. Em Lê Quý Thanh Thiên, học sinh lớp 12A8 đại diện cho các anh chị lớp 12 đã có những lời dặn dò, chia sẻ với các em học sinh lớp 10 về phương pháp học tập ở bậc THPT.

Các anh chị lớp 12 đón chào và tặng hoa các em học sinh khối 10

Mặc dù điều kiện thời tiết không được thuận lợi nhưng buổi Lễ khai giảng năm học mới của trường THPT Trần Phú đã diễn ra rất trang trọng, vui tươi và ý nghĩa, để lại trong giáo viên, học sinh, quý vị phụ huynh biết bao cảm xúc về một năm học mới nhiều hứa hẹn. Với sự đồng hành của quý phụ huynh, sự tận tâm của đội ngũ các thầy cô, sự chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tỉnh, Sở GD&ĐT, chúng ta luôn tin tưởng vào con đường tương lai phía trước với những thành công rực rỡ.

Sau đây là một số hình ảnh văn nghệ trong buổi lễ Khai giảng:

- CĐCS Trường THPT Trần Phú-