TRƯỜNG THPT CHUYÊN BẢO LỘC PHÁT ĐỘNG ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO CÁC TỈNH PHÍA BẮC BỊ THIỆT HẠI DO BÃO SỐ 3 VÀ LŨ LỤT

17.09.2024 08:2698 đã xem

Sáng 16/9/2024, Trường THPT Chuyên Bảo Lộc tổ chức phát động quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc bị thiệt hại do bão, lũ. Dự lễ có CB, GV, NV và các em học sinh nhà trường.

Tại Lễ phát động, thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát động, kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão số 3 và lũ lụt gây ra. Trong những ngày qua, bão số 3 với cường độ rất mạnh, kèm theo mưa lũ rất lớn đã ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Hiện nay, do ảnh hưởng của bão số 3 nên mưa lũ vẫn tiếp tục gây ra sức tàn phá nghiêm trọng cho nhiều tỉnh, thành miền Bắc nước ta gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản với hàng trăm người chết và mất tích, nhà cửa, hoa màu, cơ sở hạ tầng bị bão lũ tàn phá. Nhà trường kêu gọi CB, GV, NV và các em học sinh hưởng ứng chung tay hỗ trợ Nhân dân vùng bị thiệt hại, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều” cùng chung tay hỗ trợ Giáo dục vùng bị bão lụt để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất những tổn thất do thiên tai gây ra. Sự sẻ chia, ủng hộ lúc này là nguồn động viên to lớn, thể hiện nghĩa đồng bào cao đẹp, góp phần làm bớt đi đau thương, để người dân vùng bị thiên tai sớm ổn định cuộc sống.

C:\Users\Administrator\Desktop\H2 Ủng hộ.jpg

Thầy giáo Nguyễn Vũ Minh Tú - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát động, kệu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả do cơn bão số 3.

Sau lời kêu gọi, tập thể CB, GV, NV và học sinh nhà trường đã tham gia ủng hộ được số tiền 70.430.000đ (bảy mươi triệu bốn trăm ba mươi ngàn đồng chẵn). Toàn bộ số tiền ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 được Nhà trường chuyển 10.000.000đ (mười triệu đồng chẵn) đến số tài khoản UBMTTQ Việt Nam thành phố Bảo Lộc; chuyển 60.430.000đ (sáu mươi triệu bốn trăm ba mươi ngàn đồng chẵn) đến số tài khoản của BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam và công khai minh bạch trong toàn trường.

C:\Users\Administrator\Desktop\H3 Ủng hộ bão lụt.jpg

Cán bộ, Giáo viên, Nhân viên nhà trường tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc

C:\Users\Administrator\Desktop\H4 Ủng hộ.jpg

Học sinh nhà trường tham gia ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời kêu gọi của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Lâm Đồng, của Công đoàn Giáo dục Lâm Đồng. Là sự đồng lòng nhất trí của tập thể CB, GV, NV và học sinh toàn trường, thể hiện sức mạnh của tình đoàn kết dân tộc, nêu cao tinh thần tương thân tương ái, là những bài học làm người quý giá trong hành trang của Thầy và Trò trường THPT Chuyên Bảo Lộc./.

CĐCS Trường THPT Chuyên Bảo Lộc