TRƯỜNG THPT CHUYÊN THĂNG LONG- ĐÀ LẠT ĐỒNG LÒNG, CÙNG CHUNG TAY HƯỚNG VỀ ĐỒNG BÀO MIỀN BẮC

18.09.2024 08:0442 đã xem

Siêu bão Yagi đã đi qua nhưng sức mạnh tàn phá khủng khiếp của nó đã để lại cho đồng bào miền Bắc những thiệt hai vô cùng khủng khiếp cả về vật chất và tinh thần. Tính đến ngày 15/9, theo ước tính sơ bộ của Bộ Kế hoạch & Đầu tư tại Hội nghị Thường trực Chính phủ ngày 15/9, bão Yagi gây ra thiệt hại khoảng 40.000 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 257.000 căn nhà, 1.300 trường học và nhiều công trình hạ tầng bị sập đổ, hư hại; khoảng 262.000 ha lúa, hoa màu, cây ăn quả bị ngập úng; 2.250 lồng bè nuôi trồng thủy sản bị hư hỏng, cuốn trôi; gần 2,3 triệu gia súc, gia cầm bị chết và 310.000 cây xanh đô thị gãy đổ. Bên cạnh đó, đau xót hơn cả là những thiệt hại về con người, những nỗi đau chồng nỗi đau khi có những gia đình đã mất hết tất cả chỉ trong một trận lũ quét. Khắp các trang tin tức hàng ngày, cả đất nước đều mong ngóng những phép màu xảy ra khi tìm kiếm người bị mất tích trong những trận lũ. Hàng ngàn xe cứu trợ lương thực, quần áo, thuốc men từ mọi miền Tổ quốc khẩn trương tiến về miền Bắc. Hàng ngàn chiến sĩ, bộ đội, công an và các lực lượng được huy động vào những vùng sâu, vùng xa, vùng bị cô lập để cứu trợ bà con. “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, “Một con ngựa đau cả tàu không ăn cỏ”… những giá trị truyền thống tốt đẹp ấy đã được phát huy một cách tối đa và mạnh mẽ.

Là một người con của dân tộc Việt Nam, cùng chung tay sẻ chia, động viên và hỗ trợ phần nào những mất mát mà người dân các tỉnh miền Bắc đang phải hứng chịu, sáng thứ hai ngày 16/09/2024, Đảng ủy, Nhà trường, Công đoàn trường THPT Chuyên Thăng Long – Đà Lạt đã phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh cùng chung tay với đồng bào cả nước, góp sức giúp đỡ về tinh thần, vật chất cho đồng bào miền Bắc để phần nào làm vơi bớt những đau thương, mất mát, nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống những nơi bão đi qua.

Với sự hưởng ứng nhiệt tình và đồng lòng từ toàn bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường, Nhà trường đã tiếp nhận số tiền quyên góp tổng cộng là 80.703.000 đồng (Tám mươi triệu bảy trăm lẻ ba ngàn đồng), thực hiện công khai đến toàn thể hội đồng sư phạm và đã chuyển số tiền này đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Lạt.

CĐCS Chuyên Thăng Long Đà Lạt

Một số hình ảnh về buổi phát động:

Cô Nguyễn Thị Tường Vy thay mặt BCH Công đoàn nhà trường công khai số tiền đóng góp ủng hộ đồng bào miền Bắc bị lũ lụt.